Oculus Sẽ Cho Phép Người Dùng Lấy Thực Tế Ảo Bằng Cả Hai Tay

13 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 11172)
Oculus Sẽ Cho Phép Người Dùng Lấy Thực Tế Ảo Bằng Cả Hai Tay
blank
Trong một nỗ lực hòa nhập vào xu hướng thực tế ảo, công ty công nghệ thực tế ảo Oculus VR đã ra mắt một bộ điều khiển dựa trên cử chỉ không dây mới, Oculus Touch, tại cuộc họp báo vào tháng 06/2015.

Thiết bị ngoại vi mới sẽ đi kèm với bộ kính Rift VR sắp tới, sẽ được bán ra thị trường vào đầu năm 2016.

Các công nghệ non trẻ như các thiết bị mang mặc, nhà thông minh và các thiết bị khác thường có chung một đặc điểm khi đến với người tiêu dùng là phải đơn giản. Nếu nó quá phức tạp, người dùng sẽ không muốn sử dụng.

Đối với thực tế ảo, vấn đề cơ bản là làm thế nào người dùng sẽ tương tác với một game hay một môi trường VR. Nếu không có sự tương tác, người dùng sẽ có một trải nghiệm thụ động, chỉ ngòi đó trong khi mọi thứ qua đi. Tính đếm năm 2015, Oculus đã không cung cấp bất kỳ giải pháo nào làm cho biệc phát triển phân mềm phức tạp.

Thiết bị Oculus Touch cung cấp một đề xuất thú vị, người dùng chỉ cần chạm vào các thiết bị và hệ thống sẽ nhận diện các cử chỉ bàn tay và ngón tay của họ.

Những người cuồng tín Non-VR có thể nghĩ đến những thiết bị cầm tay như Oculus và phiên bản tiên tiến hơn của Wiimote của Nintendo. Thiết bị được trang bị các nút được thay thế cẩn thận, phản hồi haptic và hàng loạt các cảm biến. Được trang bị trong cùng một đơn vị duy nhất, thiết bị cho phép người dùng bóp cò súng và nhặt đồ trong game và làm nhiều thứ khác trong môi trường thực tế ảo.


Ngoài bộ điều khiển dựa trên cử chỉ, công ty cũng cho biết rằng sẽ xuất xưởng các sản phẩm kính Rift và năm 2016 và đi kèm với bộ điều khiển không dây Xbox One.

Sự xuất hiện của hai phụ kiện như là một bảo hiểm rủi ro cho Oculus. Bộ điều khiển Xbox sẽ làm cho cho các game thủ có cảm giác như đang ở nhà, và nó sẽ giữ chân các nhà phát triển game, những người dựa trên các thiết kế. Tuy nhiên, người sáng lập Oculus – Palmer Luckey cho biết rằng một gamepad và một thiết bị đầu vào là khá phức tạp.

Cuộc họp báo đã công bố một thông tin khác như: các kính sẽ được trang bị một kiểu dáng đẹp, các tai nghe tích hợp và hỗ trợ gốc trong Windows 10. Hy vọng sẽ có thêm nhiều thông tin chi tiết hơn được công bố tại E3, diễn ra ở Los Angles vào tuần thứ ba của tháng 06/2015, bao gồm các dữ liệu kỹ thuật, ngày ra mắt và giá bán lẻ.

HTC dự kiến ra mắt Vive vào cuối năm 2015, còn Rift sẽ được ra mắt vào năm 2016. Oculus sẽ phải đưa ra một lý do cho sự chậm trễ. Nếu thiết bị Oculus Touch thực sự làm việc như những gì được tuyên bố, đây sẽ là một bước tiến lớn cho công ty.
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).