Xếp Hạng Các Công Ty Sáng Tạo Nhất Thế Giới – Top 1 Không Phải Apple

14 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 18020)
Xếp Hạng Các Công Ty Sáng Tạo Nhất Thế Giới – Top 1 Không Phải Apple
blank
Những năm qua, Apple luôn được biết đến như là một công ty sáng tạo nhất trên thế giới, nhờ vào đội ngũ nhân viên mang về cho công ty bằng sáng chế nhiều hơn những hãng khác. Nhưng năm 2015 đã có sự thay đổi.

Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu hàng hóa Mỹ (USPTO) đã công bố danh sách những tập đoàn công nghệ có nhiều sáng chế được công nhận và ứng dụng vào sản phẩm nhất. Apple thường được ca ngợi bởi những sự đổi mới vượt bậc, nhưng slại không phải công ty có nhiều bằng sáng chế nhất.

Tính đến cuối tháng 05/2015, IBM đứng đầu danh sách của USPTO với 3059 bằng sáng chế được cấp. Như vậy, từ một công ty bị coi là lỗi thời và tưởng rằng đã bị bỏ lại trong hàng loạt những công ty đang phát triển mạnh mẽ tại thung lung Silicon, IBM đã vươn lên và dẫn đầu.


Xếp thứ 2 là Samsung với 3052 bằng sáng chế. Vị trí thứ 3 là Canon với 1782 sáng chế. Google ở vị trí thứ 5, tiếp sau đó là Sony và Microsoft. Apple chỉ đứng thứ 11 trong danh sách. Bên dưới là danh sách 25 công ty có nhiều sáng chế được công nhận nhất:

blank
Ngoài ra, USPTO cũng đưa ra một danh sách khác về những công ty có sáng chế được ứng dụng cho sản phẩm nhiều nhất trong năm 2015.

Theo đó, xếp ở vị trí đầu tiên là Samsung với 2,487 sáng chế. IBM giữ vị trí thứ 2 với 1,764 sáng chế được ứng dụng. Thứ 3 và thứ 4 lần lượt là hai công ty điện tử nổi tiếng Toshiba và LG. Riêng Apple nằm ở vị trí 23 trong danh sách với chỉ 279 sáng chế được áp dụng.

Danh sách 25 công ty có nhiều sáng chế được ứng dụng nhất:

blank
53Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.
21 Tháng Mười Hai 2019
Trong gần 20 năm xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, Mỹ chưa bao giờ đạt được kim ngạch 'khổng lồ' như kế hoạch trong hiệp định mới.
21 Tháng Mười Hai 2019
Cách tiếp cận của ông Trump được cho là làm suy yếu thương mại quốc tế, tăng chi phí sản xuất, giảm năng suất lao động và tăng trưởng toàn cầu.
21 Tháng Mười Hai 2019
Theo startup UltraSense, những lợi ích của việc không sử dụng nút bấm vật lý bao gồm khả năng kháng nước và độ bền của thiết bị sẽ cao hơn nhiều.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga sang Đức.
20 Tháng Mười Hai 2019
Ngân hàng Trung ương Thái Lan giữ lãi suất tham chiếu ở mức thấp kỷ lục và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, cho biết đang cân nhắc liệu có cần triển khai thêm biện pháp để ngăn đà tăng giá của đồng Baht.