Xếp Hạng Các Công Ty Sáng Tạo Nhất Thế Giới – Top 1 Không Phải Apple

14 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 18397)
Xếp Hạng Các Công Ty Sáng Tạo Nhất Thế Giới – Top 1 Không Phải Apple
blank
Những năm qua, Apple luôn được biết đến như là một công ty sáng tạo nhất trên thế giới, nhờ vào đội ngũ nhân viên mang về cho công ty bằng sáng chế nhiều hơn những hãng khác. Nhưng năm 2015 đã có sự thay đổi.

Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu hàng hóa Mỹ (USPTO) đã công bố danh sách những tập đoàn công nghệ có nhiều sáng chế được công nhận và ứng dụng vào sản phẩm nhất. Apple thường được ca ngợi bởi những sự đổi mới vượt bậc, nhưng slại không phải công ty có nhiều bằng sáng chế nhất.

Tính đến cuối tháng 05/2015, IBM đứng đầu danh sách của USPTO với 3059 bằng sáng chế được cấp. Như vậy, từ một công ty bị coi là lỗi thời và tưởng rằng đã bị bỏ lại trong hàng loạt những công ty đang phát triển mạnh mẽ tại thung lung Silicon, IBM đã vươn lên và dẫn đầu.


Xếp thứ 2 là Samsung với 3052 bằng sáng chế. Vị trí thứ 3 là Canon với 1782 sáng chế. Google ở vị trí thứ 5, tiếp sau đó là Sony và Microsoft. Apple chỉ đứng thứ 11 trong danh sách. Bên dưới là danh sách 25 công ty có nhiều sáng chế được công nhận nhất:

blank
Ngoài ra, USPTO cũng đưa ra một danh sách khác về những công ty có sáng chế được ứng dụng cho sản phẩm nhiều nhất trong năm 2015.

Theo đó, xếp ở vị trí đầu tiên là Samsung với 2,487 sáng chế. IBM giữ vị trí thứ 2 với 1,764 sáng chế được ứng dụng. Thứ 3 và thứ 4 lần lượt là hai công ty điện tử nổi tiếng Toshiba và LG. Riêng Apple nằm ở vị trí 23 trong danh sách với chỉ 279 sáng chế được áp dụng.

Danh sách 25 công ty có nhiều sáng chế được ứng dụng nhất:

blank
53Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.