Liệu Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Viền Màn Hình?

15 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 19215)
Liệu Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Viền Màn Hình?
blank
Theo chuỗi cung ứng của Apple, công ty đang có kế hoạch sử dụng màn hình on-cell hoặc glass-on-glass trên sản phẩm iPhone thế hệ mới, thay cho công nghệ cảm ứng in-cell cũ, cho phép tạo ra một chiếc iPhone không có viền màn hình.

Màn hình in-cell không thể xử lý những cú chạm vào các nút điều khiển vào các cạnh xung quanh màn hình. Trong khi đó, cả hai công nghệ thay thế đều giải quyết tốt được vấn đề. Công nghệ in-cell cũng đi kèm với khó khăn khi sản xuất màn hình có độ phân giải 4K cho thế hệ iPhone trong tương lai.

Nguồn tin từ các chuỗi cung ứng còn tiết lộ rằng Apple đang cố gắng phát triển một chiếc điện thoại sử dụng màn hình glass-on-glass, với độ mỏng tương tự như màn hình in-cell trên các mẫu iPhone hiện hành.

TPK – nhà cung cấp linh kiện chính của Apple – đang cố gắng kết hợp một kính glass-on-glass nhiều lớp với một tấm film mỏng. Hiện con số tốt nhất mà công ty có thể làm mới chỉ dừng lại ở mức 8.5 mm, nhưng TPK tin rằng có thể giảm thiểu hơn nữa, xuống còn 7.1 mm, ngang ngửa với kích thước của chiếc iPhone 6 Plus.


Apple và một vài nhà cung ứng vẫn đang hợp tác để sáng tạo những công nghệ mới. Họ mong rằng sẽ sớm sản xuất ra mẫu màn hình thích hợp với thiết kế không viền, cho phép iPhone sở hữu thêm các chức năng đến từ viền màn hình cảm ứng siêu mỏng.

Tháng 05/2015, ZTE đã giới thiệu chiếc smartphone “không viền” Nubia Z9. Không chỉ hấp dẫn với viền màn hình siêu mỏng, Nubia Z9 còn được một công nghệ có tên “công nghệ tương tác với khung máy”.

Về cơ bản, công nghệ mới cho phép điều khiển thiết bị bằng cách thực hiện các thao tác cử chỉ với phần khung nhôm. Ví dụ như người dùng có thể vuốt ngón tay đồng thời ở cả hai cạnh máy để tăng giảm độ sáng màn hình; hoặc đặt ngón tay vào cạnh máy rồi thực hiện thao tác vuốt lên/xuống để chuyển qua lại giữa các ứng dụng...

Hiện vẫn chưa rõ là liệu chiếc iPhone mới của Apple được ra mắt trong năm 2015 có những thay đổi về viền màn hình hay không, hay tính năng mới sẽ được ra mắt vào năm 2016.
518Vote
41Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.