HTC Phủ Định Tin Đồn Sáp Nhập Với ASUS

15 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 16192)
HTC Phủ Định Tin Đồn Sáp Nhập Với ASUS
blank
Tháng 06/2015, xuất hiện các nguồn tin đồn đoán rằng ASUS đang cân nhắc việc thâu tóm HTC – công ty đang gặp rất nhiều khó khăn, cổ phiếu đã giảm tới 50% sau khi HTC One M9 ra mắt.

Tuy nhiên, sau đó HTC đã hoàn toàn phủ nhận tin đồn. Công ty khẳng định không hề có ý định bán cho ASUS qua một tuyên bố rất rõ ràng: “Chúng tôi bác bỏ tất cả những tin tức gần đây, chúng tôi cũng chưa từng liên hệ với Asusteck để xem xét hay đàm phán. Là một thương hiệu quốc tế, HTC sẽ tiếp tục sản xuất những thiết bị hàng đầu, và sẽ kiên quyết không từ bỏ”.

HTC đã cho ra mắt những chiếc smartphone Android chất lượng tốt, bao gồm HTC One trong năm 2013, One M8 vào năm 2014 và One M9 vào năm 2015. Tuy nhiên, doanh số thu về lại khiến nhiều người thất vọng. Đó cũng là lý do khiến cho tình hình kinh doanh của công ty gặp nhiều khó khăn.

Nhằm cải thiện tình hình, HTC đã thay thế vị trí chủ tịch. Bên cạnh đó, công ty cũng ra mắt thêm những dòng sản phẩm mới, như camera hành trình hay kính thực tế ảo trong tương lai.

Về phía ASUS, mặc dù cũng có mảng kinh doanh smartphone riêng, nhưng công ty vẫn chưa thể mở rộng thị trường sang phương Tây. Nếu có thể thâu tóm HTC, đây sẽ là bàn đạp giúp ASUS tấn công các thị trường mới ngoài châu Á.
52Vote
40Vote
31Vote
25Vote
14Vote
2.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.