HTC Phủ Định Tin Đồn Sáp Nhập Với ASUS

15 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 16205)
HTC Phủ Định Tin Đồn Sáp Nhập Với ASUS
blank
Tháng 06/2015, xuất hiện các nguồn tin đồn đoán rằng ASUS đang cân nhắc việc thâu tóm HTC – công ty đang gặp rất nhiều khó khăn, cổ phiếu đã giảm tới 50% sau khi HTC One M9 ra mắt.

Tuy nhiên, sau đó HTC đã hoàn toàn phủ nhận tin đồn. Công ty khẳng định không hề có ý định bán cho ASUS qua một tuyên bố rất rõ ràng: “Chúng tôi bác bỏ tất cả những tin tức gần đây, chúng tôi cũng chưa từng liên hệ với Asusteck để xem xét hay đàm phán. Là một thương hiệu quốc tế, HTC sẽ tiếp tục sản xuất những thiết bị hàng đầu, và sẽ kiên quyết không từ bỏ”.

HTC đã cho ra mắt những chiếc smartphone Android chất lượng tốt, bao gồm HTC One trong năm 2013, One M8 vào năm 2014 và One M9 vào năm 2015. Tuy nhiên, doanh số thu về lại khiến nhiều người thất vọng. Đó cũng là lý do khiến cho tình hình kinh doanh của công ty gặp nhiều khó khăn.

Nhằm cải thiện tình hình, HTC đã thay thế vị trí chủ tịch. Bên cạnh đó, công ty cũng ra mắt thêm những dòng sản phẩm mới, như camera hành trình hay kính thực tế ảo trong tương lai.

Về phía ASUS, mặc dù cũng có mảng kinh doanh smartphone riêng, nhưng công ty vẫn chưa thể mở rộng thị trường sang phương Tây. Nếu có thể thâu tóm HTC, đây sẽ là bàn đạp giúp ASUS tấn công các thị trường mới ngoài châu Á.
52Vote
40Vote
31Vote
25Vote
14Vote
2.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.