HTC Phủ Định Tin Đồn Sáp Nhập Với ASUS

15 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 16818)
HTC Phủ Định Tin Đồn Sáp Nhập Với ASUS
blank
Tháng 06/2015, xuất hiện các nguồn tin đồn đoán rằng ASUS đang cân nhắc việc thâu tóm HTC – công ty đang gặp rất nhiều khó khăn, cổ phiếu đã giảm tới 50% sau khi HTC One M9 ra mắt.

Tuy nhiên, sau đó HTC đã hoàn toàn phủ nhận tin đồn. Công ty khẳng định không hề có ý định bán cho ASUS qua một tuyên bố rất rõ ràng: “Chúng tôi bác bỏ tất cả những tin tức gần đây, chúng tôi cũng chưa từng liên hệ với Asusteck để xem xét hay đàm phán. Là một thương hiệu quốc tế, HTC sẽ tiếp tục sản xuất những thiết bị hàng đầu, và sẽ kiên quyết không từ bỏ”.

HTC đã cho ra mắt những chiếc smartphone Android chất lượng tốt, bao gồm HTC One trong năm 2013, One M8 vào năm 2014 và One M9 vào năm 2015. Tuy nhiên, doanh số thu về lại khiến nhiều người thất vọng. Đó cũng là lý do khiến cho tình hình kinh doanh của công ty gặp nhiều khó khăn.

Nhằm cải thiện tình hình, HTC đã thay thế vị trí chủ tịch. Bên cạnh đó, công ty cũng ra mắt thêm những dòng sản phẩm mới, như camera hành trình hay kính thực tế ảo trong tương lai.

Về phía ASUS, mặc dù cũng có mảng kinh doanh smartphone riêng, nhưng công ty vẫn chưa thể mở rộng thị trường sang phương Tây. Nếu có thể thâu tóm HTC, đây sẽ là bàn đạp giúp ASUS tấn công các thị trường mới ngoài châu Á.
52Vote
40Vote
31Vote
25Vote
14Vote
2.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.