Các Nhà Khoa Học Phát Minh Ra Lưới Điện Tử Có Thể Cài Đặt Trong Não Người

16 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 23163)
Các Nhà Khoa Học Phát Minh Ra Lưới Điện Tử Có Thể Cài Đặt Trong Não Người
blank
Trong các tiểu thuyết văn hóa của M. Banks cho rằng trong tương lai con người sẽ cài đặt các thiết bị của trong não của mình gọi là “ren thần kinh” (neural lace). Một mạng lưới phát triển trong não người, nó là một giao diện không dây kết hợp não và máy tính. Tuy nhiên, nó cũng là cách để lập trình các tế bào thần kinh của người để tạo ra một số hóa chất nhất định. Và hiện tại, đã có một nguyên mẫu ren thần kinh trong đời sống thực.

Một nhóm các nhà hóa học và kỹ sư làm việc trên công nghệ nano đã công một một báo cáo vào tháng 06/2015 trên trang Nature Nanotechnology về một mạng lưới siêu mịn có thể sáp nhập vào bộ não của con người để tạo ra những thứ có thể trở thành một giao diện hoàn hảo giữa máy móc và mạch sinh học.

Được gọi là “lưới điện tử”, thiết bị rất mỏng và dẻo dai – chúng đã được thử nghiệm trên chuột, vẫn sống sót sau khi được cấy ghép và đang phát triển mạnh. Các nhà nghiên cứu mô tả thiết bị của họ là một “thiết bị điện tử được tiêm vào cơ thể” và cho biết thiết bị có một số ứng dụng, bao gồm giám sát hoạt động của não, cung cấp điều trì cho các chứng thoái hóa nào như Parkinson, và thậm chí là tăng cường khả năng cho bộ não.

Hiện tại, những con chuột với lưới điện tử được liên kế bởi một sợi dây đến máy tính – nhưng trong tương lai, sự kết nối này có thể biến thành không dây. Phần tuyệt vời nhất của mạng lưới là các tế bào não chuột phát triển chung quanh chúng, tạo thành các kết nối với dây điện, về cơ bản là biến thành phần cơ học thành một hệ thống sinh hóa.

Các nhà khoa học hy vọng có thể thử nghiệm trên người càng sớm càng tốt, dù thực tế phải tốn nhiều năm nữa. Tuy nhiên, điều này sẽ là sự khởi đầu của Internet con người thực sự đầu tiên, nơi mà các giao diện liên kết não với não có thể được thông qua các thiết bị điện tử có khả năng tiêm vào, vượt qua sự chuyển động thần kinh thông qua các đám mây.
57Vote
41Vote
32Vote
24Vote
12Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.