Các Nhà Khoa Học Phát Minh Ra Lưới Điện Tử Có Thể Cài Đặt Trong Não Người

16 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 22764)
Các Nhà Khoa Học Phát Minh Ra Lưới Điện Tử Có Thể Cài Đặt Trong Não Người
blank
Trong các tiểu thuyết văn hóa của M. Banks cho rằng trong tương lai con người sẽ cài đặt các thiết bị của trong não của mình gọi là “ren thần kinh” (neural lace). Một mạng lưới phát triển trong não người, nó là một giao diện không dây kết hợp não và máy tính. Tuy nhiên, nó cũng là cách để lập trình các tế bào thần kinh của người để tạo ra một số hóa chất nhất định. Và hiện tại, đã có một nguyên mẫu ren thần kinh trong đời sống thực.

Một nhóm các nhà hóa học và kỹ sư làm việc trên công nghệ nano đã công một một báo cáo vào tháng 06/2015 trên trang Nature Nanotechnology về một mạng lưới siêu mịn có thể sáp nhập vào bộ não của con người để tạo ra những thứ có thể trở thành một giao diện hoàn hảo giữa máy móc và mạch sinh học.

Được gọi là “lưới điện tử”, thiết bị rất mỏng và dẻo dai – chúng đã được thử nghiệm trên chuột, vẫn sống sót sau khi được cấy ghép và đang phát triển mạnh. Các nhà nghiên cứu mô tả thiết bị của họ là một “thiết bị điện tử được tiêm vào cơ thể” và cho biết thiết bị có một số ứng dụng, bao gồm giám sát hoạt động của não, cung cấp điều trì cho các chứng thoái hóa nào như Parkinson, và thậm chí là tăng cường khả năng cho bộ não.

Hiện tại, những con chuột với lưới điện tử được liên kế bởi một sợi dây đến máy tính – nhưng trong tương lai, sự kết nối này có thể biến thành không dây. Phần tuyệt vời nhất của mạng lưới là các tế bào não chuột phát triển chung quanh chúng, tạo thành các kết nối với dây điện, về cơ bản là biến thành phần cơ học thành một hệ thống sinh hóa.

Các nhà khoa học hy vọng có thể thử nghiệm trên người càng sớm càng tốt, dù thực tế phải tốn nhiều năm nữa. Tuy nhiên, điều này sẽ là sự khởi đầu của Internet con người thực sự đầu tiên, nơi mà các giao diện liên kết não với não có thể được thông qua các thiết bị điện tử có khả năng tiêm vào, vượt qua sự chuyển động thần kinh thông qua các đám mây.
57Vote
41Vote
32Vote
24Vote
12Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.