Các Nhà Khoa Học Phát Minh Ra Lưới Điện Tử Có Thể Cài Đặt Trong Não Người

16 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 11978)
Các Nhà Khoa Học Phát Minh Ra Lưới Điện Tử Có Thể Cài Đặt Trong Não Người
blank
Trong các tiểu thuyết văn hóa của M. Banks cho rằng trong tương lai con người sẽ cài đặt các thiết bị của trong não của mình gọi là “ren thần kinh” (neural lace). Một mạng lưới phát triển trong não người, nó là một giao diện không dây kết hợp não và máy tính. Tuy nhiên, nó cũng là cách để lập trình các tế bào thần kinh của người để tạo ra một số hóa chất nhất định. Và hiện tại, đã có một nguyên mẫu ren thần kinh trong đời sống thực.

Một nhóm các nhà hóa học và kỹ sư làm việc trên công nghệ nano đã công một một báo cáo vào tháng 06/2015 trên trang Nature Nanotechnology về một mạng lưới siêu mịn có thể sáp nhập vào bộ não của con người để tạo ra những thứ có thể trở thành một giao diện hoàn hảo giữa máy móc và mạch sinh học.

Được gọi là “lưới điện tử”, thiết bị rất mỏng và dẻo dai – chúng đã được thử nghiệm trên chuột, vẫn sống sót sau khi được cấy ghép và đang phát triển mạnh. Các nhà nghiên cứu mô tả thiết bị của họ là một “thiết bị điện tử được tiêm vào cơ thể” và cho biết thiết bị có một số ứng dụng, bao gồm giám sát hoạt động của não, cung cấp điều trì cho các chứng thoái hóa nào như Parkinson, và thậm chí là tăng cường khả năng cho bộ não.

Hiện tại, những con chuột với lưới điện tử được liên kế bởi một sợi dây đến máy tính – nhưng trong tương lai, sự kết nối này có thể biến thành không dây. Phần tuyệt vời nhất của mạng lưới là các tế bào não chuột phát triển chung quanh chúng, tạo thành các kết nối với dây điện, về cơ bản là biến thành phần cơ học thành một hệ thống sinh hóa.

Các nhà khoa học hy vọng có thể thử nghiệm trên người càng sớm càng tốt, dù thực tế phải tốn nhiều năm nữa. Tuy nhiên, điều này sẽ là sự khởi đầu của Internet con người thực sự đầu tiên, nơi mà các giao diện liên kết não với não có thể được thông qua các thiết bị điện tử có khả năng tiêm vào, vượt qua sự chuyển động thần kinh thông qua các đám mây.
57Vote
41Vote
30Vote
24Vote
11Vote
3.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).