Fujitsu Ra Mắt Chiếc Smartphone Đầu Tiên Có Tính Năng Quét Mống Mắt

17 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 22361)
Fujitsu Ra Mắt Chiếc Smartphone Đầu Tiên Có Tính Năng Quét Mống Mắt
blank
Fujitsu đã trở thành công ty tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Iris Passport - quét mống mắt, hay còn gọi là tròng đen của mắt - trên smartphone. Công ty đã ra mắt chiếc ARROWS NX F-04G, được xem là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ bảo mật Iris Passport.


ARROWS NX F-04G sở hữu màn hình 5.2 inch, độ phân giải 1,440 x 2,560 pixel, chip 8 nhân Qualcomm Snapdragon 810, đồ họa Adreno 430, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB, có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Máy được trang bị cảm biến hình ảnh Exmor RS của Sony với độ phân giải 21 MP, cùng với tính năng tự động lấy nét ở tốc độ cao, dung lượng pin 3,120 mAh.

blankblankblank

ARROWS NX F-04G còn hỗ trợ các kết nối LTE-Advanced, tốc độ upload có thể lên đến 225Mbps, Voice-over-LTE, NFC, GPS, WiFi (a/b/g/n/ac. Máy sẽ được nhà mạng DoCoMo phân phối độc quyền tại Nhật Bản, với mức giá 750 USD. Hiện Fujitsu chưa xác nhận liệu có phát hành ARROWS NX F-04G ra các thị trường khác ngoài Nhật hay không.


Cũng giống như vân tay, mống mắt của con người không ai giống ai. Nên khi những chiếc điện thoại tích hợp máy quét vân tay đã trở nên phổ biến, thì sẽ đến lượt công nghệ quét mống mắt được chú ý.

Có thể nói, quét mống mắt đang trở thành một cuộc cách mạng mới trong việc mở khóa điện thoại. Chỉ cần nhìn vào camera của máy với thời gian 0.6 giây để xác thực. Ngoài ra, Iris Passport còn có thể làm việc với tất cả các ứng dụng yêu cầu mật khẩu.

Cần lưu ý, hiện tin tặc đã có thể qua mặt máy quét vân tay, nên việc tìm một công nghệ bảo mật mới được xem là cần thiết.
513Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/209, Nhật Bản cho biết đang thắt chặt việc kiểm soát xuất khẩu đối với các vật liệu công nghệ cao sử dụng trong màn hình và chip smartphone sang Hàn Quốc, giữa lúc căng thẳng leo thang trong quan hệ hai nước do các tranh cãi xung quanh việc ép người Hàn Quốc làm việc cho các công ty Nhật Bản trong thời kỳ thế chiến thứ Hai.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tesla báo cáo kết quả tài chính Q2/2019, với số lượng xe xuất xưởng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãng vẫn thua lỗ tới 408 triệu USD. Trong quý đầu năm, Tesla thua lỗ 702 triệu USD, khiến cho hai quý đầu năm 2019 công ty đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.
25 Tháng Bảy 2019
Trong những nét cọ của bụi liên sao và khí hydro phát sáng, cảnh trời tuyệt đẹp quý vị đang xem được vẽ trên mặt phẳng của Dải Ngân hà của chúng ta ở gần đầu phía bắc của vùng tối Great Rift và chòm sao Thiên Nga (Cygnus / the Swan).
25 Tháng Bảy 2019
Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.
25 Tháng Bảy 2019
Tương tự như năm 2018, Apple cũng sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 mới vào sự kiện tháng 09/2019. Các mẫu iPhone mới được cho là sẽ chạy trên con chip Apple A13 7nm, với tên mã nội bộ là Cebu (model T8030).