Fujitsu Ra Mắt Chiếc Smartphone Đầu Tiên Có Tính Năng Quét Mống Mắt

17 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 22463)
Fujitsu Ra Mắt Chiếc Smartphone Đầu Tiên Có Tính Năng Quét Mống Mắt
blank
Fujitsu đã trở thành công ty tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Iris Passport - quét mống mắt, hay còn gọi là tròng đen của mắt - trên smartphone. Công ty đã ra mắt chiếc ARROWS NX F-04G, được xem là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ bảo mật Iris Passport.


ARROWS NX F-04G sở hữu màn hình 5.2 inch, độ phân giải 1,440 x 2,560 pixel, chip 8 nhân Qualcomm Snapdragon 810, đồ họa Adreno 430, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB, có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Máy được trang bị cảm biến hình ảnh Exmor RS của Sony với độ phân giải 21 MP, cùng với tính năng tự động lấy nét ở tốc độ cao, dung lượng pin 3,120 mAh.

blankblankblank

ARROWS NX F-04G còn hỗ trợ các kết nối LTE-Advanced, tốc độ upload có thể lên đến 225Mbps, Voice-over-LTE, NFC, GPS, WiFi (a/b/g/n/ac. Máy sẽ được nhà mạng DoCoMo phân phối độc quyền tại Nhật Bản, với mức giá 750 USD. Hiện Fujitsu chưa xác nhận liệu có phát hành ARROWS NX F-04G ra các thị trường khác ngoài Nhật hay không.


Cũng giống như vân tay, mống mắt của con người không ai giống ai. Nên khi những chiếc điện thoại tích hợp máy quét vân tay đã trở nên phổ biến, thì sẽ đến lượt công nghệ quét mống mắt được chú ý.

Có thể nói, quét mống mắt đang trở thành một cuộc cách mạng mới trong việc mở khóa điện thoại. Chỉ cần nhìn vào camera của máy với thời gian 0.6 giây để xác thực. Ngoài ra, Iris Passport còn có thể làm việc với tất cả các ứng dụng yêu cầu mật khẩu.

Cần lưu ý, hiện tin tặc đã có thể qua mặt máy quét vân tay, nên việc tìm một công nghệ bảo mật mới được xem là cần thiết.
513Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.