Fujitsu Ra Mắt Chiếc Smartphone Đầu Tiên Có Tính Năng Quét Mống Mắt

17 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 22734)
Fujitsu Ra Mắt Chiếc Smartphone Đầu Tiên Có Tính Năng Quét Mống Mắt
blank
Fujitsu đã trở thành công ty tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Iris Passport - quét mống mắt, hay còn gọi là tròng đen của mắt - trên smartphone. Công ty đã ra mắt chiếc ARROWS NX F-04G, được xem là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ bảo mật Iris Passport.


ARROWS NX F-04G sở hữu màn hình 5.2 inch, độ phân giải 1,440 x 2,560 pixel, chip 8 nhân Qualcomm Snapdragon 810, đồ họa Adreno 430, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB, có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Máy được trang bị cảm biến hình ảnh Exmor RS của Sony với độ phân giải 21 MP, cùng với tính năng tự động lấy nét ở tốc độ cao, dung lượng pin 3,120 mAh.

blankblankblank

ARROWS NX F-04G còn hỗ trợ các kết nối LTE-Advanced, tốc độ upload có thể lên đến 225Mbps, Voice-over-LTE, NFC, GPS, WiFi (a/b/g/n/ac. Máy sẽ được nhà mạng DoCoMo phân phối độc quyền tại Nhật Bản, với mức giá 750 USD. Hiện Fujitsu chưa xác nhận liệu có phát hành ARROWS NX F-04G ra các thị trường khác ngoài Nhật hay không.


Cũng giống như vân tay, mống mắt của con người không ai giống ai. Nên khi những chiếc điện thoại tích hợp máy quét vân tay đã trở nên phổ biến, thì sẽ đến lượt công nghệ quét mống mắt được chú ý.

Có thể nói, quét mống mắt đang trở thành một cuộc cách mạng mới trong việc mở khóa điện thoại. Chỉ cần nhìn vào camera của máy với thời gian 0.6 giây để xác thực. Ngoài ra, Iris Passport còn có thể làm việc với tất cả các ứng dụng yêu cầu mật khẩu.

Cần lưu ý, hiện tin tặc đã có thể qua mặt máy quét vân tay, nên việc tìm một công nghệ bảo mật mới được xem là cần thiết.
513Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.