Các Nhà Phê Bình Sẽ Nhận Được Chỉ Thị Chống Độc Quyền Google Của EU

18 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 18056)
Các Nhà Phê Bình Sẽ Nhận Được Chỉ Thị Chống Độc Quyền Google Của EU
blank
Trung tuần tháng 06/2015, Microsoft, Alex Springer – nhà xuất bản Đức –  và 17 nhà phê bình của Google dự kiến sẽ nhận được một bản sao của bản chỉ thị chống độc quyền từ EU, chống lại Google trong tuần thứ ba của tháng 06/2015, nhằm cho phép họ đưa ra thông tin phản hồi.

19 công ty, bao gồm website du lịch trực tuyến Hoa Kỳ - Expedia, website đánh giá tiêu dùng Hoa Kỳ - Yelp, dịch vụ bản đồ trực tuyến Hot-map và website so sánh giá Anh – Foundem, đã giúp khởi động vụ kiện của Ủy Ban Châu Âu chống lại Google gần 5 năm trước đây.

Đỉnh điểm trong hành động của cơ quan đảm bảo cạnh tranh EU là việc đánh thuế chống lại công cụ tìm kiếm Internet phổ biến nhất thế giới, nâng cao khả năng tiền phạt lên 6.6 tỷ USD, 10% doanh thu toàn cầu của Google.

Ủy Ban cho biết Google đã lạm dụng quyền lực trên thị trường của mình và lừa dối người tiêu dùng cùng các đối thủ cạnh tranh, bằng cách bóp méo các kết quả tìm kiếm web để ủng hộ dịch vụ mua sắm của mình. Vụ kiện có thể thay đổi toàn bộ cách thức mà công ty hoạt động tại Châu Âu.


Google có thể đáp trả các cáo buộc cho đến ngày 07/07/2015. Thời hạn có thể được gia hạn theo yêu cầu. Công ty cũng có thể tìm kiếm một phiên điều trần kín để trình bày vụ kiện của mình trước các quan chức chống độc quyền và các nhà phê bình.

Ngày 15/06/2015, bên khiếu nại đã cho biết rằng đã ký các thỏa thuận giữ kín không tiết lộ cái gọi là tuyên bố phản đối từ các nhà báo, hay các chuyên gia tư vấn công vụ, trước khi họ nhận được một bản sao tài liệu được biên soạn.

Các nhà phê bình đã nói về hạn chế của tờ chỉ thị với các luật sư và các nhà kinh tế của mình.

Người phát ngôn của Ủy Ban Châu Âu – Ricardo Cardoso đã từ chối bình luận về vấn đề. Người phát ngôn của Google – Al Verney hiện cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Ủy viên cạnh tranh Châu Âu – Margrethe Vestager đã đánh dấu nhiệm kỳ của mình với hàng loạt vụ kiện quan trọng kể từ khi nhậm chức vào tháng 11/2014, trong đó đáng chú ý là các cáo buộc chống lại công ty khí đốt Nga – Gazprom và mở các cuộc điều tra nhằm vào Amazon, Apple, Starbucks.
519Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
4.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.