Các Nhà Phê Bình Sẽ Nhận Được Chỉ Thị Chống Độc Quyền Google Của EU

18 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 18618)
Các Nhà Phê Bình Sẽ Nhận Được Chỉ Thị Chống Độc Quyền Google Của EU
blank
Trung tuần tháng 06/2015, Microsoft, Alex Springer – nhà xuất bản Đức –  và 17 nhà phê bình của Google dự kiến sẽ nhận được một bản sao của bản chỉ thị chống độc quyền từ EU, chống lại Google trong tuần thứ ba của tháng 06/2015, nhằm cho phép họ đưa ra thông tin phản hồi.

19 công ty, bao gồm website du lịch trực tuyến Hoa Kỳ - Expedia, website đánh giá tiêu dùng Hoa Kỳ - Yelp, dịch vụ bản đồ trực tuyến Hot-map và website so sánh giá Anh – Foundem, đã giúp khởi động vụ kiện của Ủy Ban Châu Âu chống lại Google gần 5 năm trước đây.

Đỉnh điểm trong hành động của cơ quan đảm bảo cạnh tranh EU là việc đánh thuế chống lại công cụ tìm kiếm Internet phổ biến nhất thế giới, nâng cao khả năng tiền phạt lên 6.6 tỷ USD, 10% doanh thu toàn cầu của Google.

Ủy Ban cho biết Google đã lạm dụng quyền lực trên thị trường của mình và lừa dối người tiêu dùng cùng các đối thủ cạnh tranh, bằng cách bóp méo các kết quả tìm kiếm web để ủng hộ dịch vụ mua sắm của mình. Vụ kiện có thể thay đổi toàn bộ cách thức mà công ty hoạt động tại Châu Âu.


Google có thể đáp trả các cáo buộc cho đến ngày 07/07/2015. Thời hạn có thể được gia hạn theo yêu cầu. Công ty cũng có thể tìm kiếm một phiên điều trần kín để trình bày vụ kiện của mình trước các quan chức chống độc quyền và các nhà phê bình.

Ngày 15/06/2015, bên khiếu nại đã cho biết rằng đã ký các thỏa thuận giữ kín không tiết lộ cái gọi là tuyên bố phản đối từ các nhà báo, hay các chuyên gia tư vấn công vụ, trước khi họ nhận được một bản sao tài liệu được biên soạn.

Các nhà phê bình đã nói về hạn chế của tờ chỉ thị với các luật sư và các nhà kinh tế của mình.

Người phát ngôn của Ủy Ban Châu Âu – Ricardo Cardoso đã từ chối bình luận về vấn đề. Người phát ngôn của Google – Al Verney hiện cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Ủy viên cạnh tranh Châu Âu – Margrethe Vestager đã đánh dấu nhiệm kỳ của mình với hàng loạt vụ kiện quan trọng kể từ khi nhậm chức vào tháng 11/2014, trong đó đáng chú ý là các cáo buộc chống lại công ty khí đốt Nga – Gazprom và mở các cuộc điều tra nhằm vào Amazon, Apple, Starbucks.
519Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
4.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".