Các Nhà Phê Bình Sẽ Nhận Được Chỉ Thị Chống Độc Quyền Google Của EU

Thursday, June 18, 20157:00 PM(View: 18047)
Các Nhà Phê Bình Sẽ Nhận Được Chỉ Thị Chống Độc Quyền Google Của EU
blank
Trung tuần tháng 06/2015, Microsoft, Alex Springer – nhà xuất bản Đức –  và 17 nhà phê bình của Google dự kiến sẽ nhận được một bản sao của bản chỉ thị chống độc quyền từ EU, chống lại Google trong tuần thứ ba của tháng 06/2015, nhằm cho phép họ đưa ra thông tin phản hồi.

19 công ty, bao gồm website du lịch trực tuyến Hoa Kỳ - Expedia, website đánh giá tiêu dùng Hoa Kỳ - Yelp, dịch vụ bản đồ trực tuyến Hot-map và website so sánh giá Anh – Foundem, đã giúp khởi động vụ kiện của Ủy Ban Châu Âu chống lại Google gần 5 năm trước đây.

Đỉnh điểm trong hành động của cơ quan đảm bảo cạnh tranh EU là việc đánh thuế chống lại công cụ tìm kiếm Internet phổ biến nhất thế giới, nâng cao khả năng tiền phạt lên 6.6 tỷ USD, 10% doanh thu toàn cầu của Google.

Ủy Ban cho biết Google đã lạm dụng quyền lực trên thị trường của mình và lừa dối người tiêu dùng cùng các đối thủ cạnh tranh, bằng cách bóp méo các kết quả tìm kiếm web để ủng hộ dịch vụ mua sắm của mình. Vụ kiện có thể thay đổi toàn bộ cách thức mà công ty hoạt động tại Châu Âu.


Google có thể đáp trả các cáo buộc cho đến ngày 07/07/2015. Thời hạn có thể được gia hạn theo yêu cầu. Công ty cũng có thể tìm kiếm một phiên điều trần kín để trình bày vụ kiện của mình trước các quan chức chống độc quyền và các nhà phê bình.

Ngày 15/06/2015, bên khiếu nại đã cho biết rằng đã ký các thỏa thuận giữ kín không tiết lộ cái gọi là tuyên bố phản đối từ các nhà báo, hay các chuyên gia tư vấn công vụ, trước khi họ nhận được một bản sao tài liệu được biên soạn.

Các nhà phê bình đã nói về hạn chế của tờ chỉ thị với các luật sư và các nhà kinh tế của mình.

Người phát ngôn của Ủy Ban Châu Âu – Ricardo Cardoso đã từ chối bình luận về vấn đề. Người phát ngôn của Google – Al Verney hiện cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Ủy viên cạnh tranh Châu Âu – Margrethe Vestager đã đánh dấu nhiệm kỳ của mình với hàng loạt vụ kiện quan trọng kể từ khi nhậm chức vào tháng 11/2014, trong đó đáng chú ý là các cáo buộc chống lại công ty khí đốt Nga – Gazprom và mở các cuộc điều tra nhằm vào Amazon, Apple, Starbucks.
519Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
4.129
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 28, 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Monday, January 25, 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Monday, January 25, 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Thursday, January 21, 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.