Các Nhà Phê Bình Sẽ Nhận Được Chỉ Thị Chống Độc Quyền Google Của EU

18 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 18945)
Các Nhà Phê Bình Sẽ Nhận Được Chỉ Thị Chống Độc Quyền Google Của EU
blank
Trung tuần tháng 06/2015, Microsoft, Alex Springer – nhà xuất bản Đức –  và 17 nhà phê bình của Google dự kiến sẽ nhận được một bản sao của bản chỉ thị chống độc quyền từ EU, chống lại Google trong tuần thứ ba của tháng 06/2015, nhằm cho phép họ đưa ra thông tin phản hồi.

19 công ty, bao gồm website du lịch trực tuyến Hoa Kỳ - Expedia, website đánh giá tiêu dùng Hoa Kỳ - Yelp, dịch vụ bản đồ trực tuyến Hot-map và website so sánh giá Anh – Foundem, đã giúp khởi động vụ kiện của Ủy Ban Châu Âu chống lại Google gần 5 năm trước đây.

Đỉnh điểm trong hành động của cơ quan đảm bảo cạnh tranh EU là việc đánh thuế chống lại công cụ tìm kiếm Internet phổ biến nhất thế giới, nâng cao khả năng tiền phạt lên 6.6 tỷ USD, 10% doanh thu toàn cầu của Google.

Ủy Ban cho biết Google đã lạm dụng quyền lực trên thị trường của mình và lừa dối người tiêu dùng cùng các đối thủ cạnh tranh, bằng cách bóp méo các kết quả tìm kiếm web để ủng hộ dịch vụ mua sắm của mình. Vụ kiện có thể thay đổi toàn bộ cách thức mà công ty hoạt động tại Châu Âu.


Google có thể đáp trả các cáo buộc cho đến ngày 07/07/2015. Thời hạn có thể được gia hạn theo yêu cầu. Công ty cũng có thể tìm kiếm một phiên điều trần kín để trình bày vụ kiện của mình trước các quan chức chống độc quyền và các nhà phê bình.

Ngày 15/06/2015, bên khiếu nại đã cho biết rằng đã ký các thỏa thuận giữ kín không tiết lộ cái gọi là tuyên bố phản đối từ các nhà báo, hay các chuyên gia tư vấn công vụ, trước khi họ nhận được một bản sao tài liệu được biên soạn.

Các nhà phê bình đã nói về hạn chế của tờ chỉ thị với các luật sư và các nhà kinh tế của mình.

Người phát ngôn của Ủy Ban Châu Âu – Ricardo Cardoso đã từ chối bình luận về vấn đề. Người phát ngôn của Google – Al Verney hiện cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Ủy viên cạnh tranh Châu Âu – Margrethe Vestager đã đánh dấu nhiệm kỳ của mình với hàng loạt vụ kiện quan trọng kể từ khi nhậm chức vào tháng 11/2014, trong đó đáng chú ý là các cáo buộc chống lại công ty khí đốt Nga – Gazprom và mở các cuộc điều tra nhằm vào Amazon, Apple, Starbucks.
519Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
4.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.