DARPA Muón Bố Trí Vi Khuẩn Giả Tuần Tra Đường Ruột Con Người

17 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 16794)
DARPA Muón Bố Trí Vi Khuẩn Giả Tuần Tra Đường Ruột Con Người
blank
Một nguồn tin cho biết Cơ quan đặc trách kế hoạch nghiên cứu quốc phòng cao cấp (DARPA) đã cung cấp cho viện Wyss 4.7 triệu USD để phát triển một đội quân vi khuẩn được hình thành bởi kỹ thuật di truyền có thể xác định, báo cáo và tấn công các sâu bọ gây hại trong dạ dày con người.

Các nhà nghiên cứu tại viện Wyss, là một liên minh giữa các trường đại học khác nhau và các trung tâm nghiên cứu, sẽ sử dụng quỹ để tạo ra các vi khuẩn tổng hợp có thể phát hiện viêm nhiễm ở đường tiêu hóa. Các vi khuẩn này sẽ được phát triển ở dạng thuốc viên.

Một khi các vi khuẩn được được bố trí phát hiện viêm nhiễm, nó sẽ được thiết kế để thau đổi màu sắc và ra khỏi cơ thể. Vào thời điểm đó, các bác sĩ có thể dễ dang xá định các vấn đề dựa trên màu sắc phân của bệnh nhân. Ngoài ra, các vi khuẩn được thiết kế để tấn công “những kẻ xâm lược” có hại trong hệ thống đường ruột bằng cách phát ra một loạt độc tố để diệt những sâu bọ gây hại mà không làm tổn hại đến các phần còn lại trong đại tràng.

Bởi vì các nhà nghiên cứu đang lo lắng về ảnh hưởng của vi khuẩn được tạo ra từ kỹ thuật di truyền đối với môi trường, khi chúng ra khỏi bằng đường tiêu hóa của con người, nên chúng sẽ được thiết kế để chỉ được kích hoạt bởi chất hóa học chỉ được tìm thấy trong đường ruột người.


Để kiểm tra các vi khuẩn tổng hợp - một trong số đó có thể được tạo ra bằng cách sử dụng E. coli – các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng công nghệ mô phỏng hoạt động của ruột người (gut-on-a-chip). Công nghệ này tạo ra một cơ quan nhỏ bên ngoài cơ thể, bằng cách duy trì các tế bào sống từ một cơ quan cụ thể - trong trường hợp này là ruột người – trên một con chip silicon. Ngoài công nghệ gut-on-a-chip được sử dụng cho dự án này, viện Wyss còn phát triển các chip cho gan và phổi. Công nghệ này cho phép các nhà nghiên cứu thấy làm thế nào thuốc và các công nghệ khác sẽ tác động cơ thể con người mà không thực sự cần một cơ thể người.

Ngoài việc tìm kiếm các phòng vệ cụ thể chống lại nhiễm trùng và viêm đường ruột, các nhà nghiên cứu cũng hy vọng có thể hiểu biết nhiều hơn về microbiome ruột người (thuật ngữ đề cập đến một loạt các vi sinh vật sống trong cơ thể người).

Giám đốc sáng lập Wyss – Donald Ingber cho biết rằng nỗ lực lập trình microbiome trong ruột người không chỉ có ý nghĩa với việc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, mà còn mở ra một cách thức mới trong việc điều trị một số bệnh khác đang bị ảnh hưởng bởi microbiome. Đồng thời, ông cũng sẽ tham gia vào nghiên cứu, được thực hiện trong thời gian hai năm.
58Vote
40Vote
312Vote
24Vote
18Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)