DARPA Muón Bố Trí Vi Khuẩn Giả Tuần Tra Đường Ruột Con Người

17 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 17080)
DARPA Muón Bố Trí Vi Khuẩn Giả Tuần Tra Đường Ruột Con Người
blank
Một nguồn tin cho biết Cơ quan đặc trách kế hoạch nghiên cứu quốc phòng cao cấp (DARPA) đã cung cấp cho viện Wyss 4.7 triệu USD để phát triển một đội quân vi khuẩn được hình thành bởi kỹ thuật di truyền có thể xác định, báo cáo và tấn công các sâu bọ gây hại trong dạ dày con người.

Các nhà nghiên cứu tại viện Wyss, là một liên minh giữa các trường đại học khác nhau và các trung tâm nghiên cứu, sẽ sử dụng quỹ để tạo ra các vi khuẩn tổng hợp có thể phát hiện viêm nhiễm ở đường tiêu hóa. Các vi khuẩn này sẽ được phát triển ở dạng thuốc viên.

Một khi các vi khuẩn được được bố trí phát hiện viêm nhiễm, nó sẽ được thiết kế để thau đổi màu sắc và ra khỏi cơ thể. Vào thời điểm đó, các bác sĩ có thể dễ dang xá định các vấn đề dựa trên màu sắc phân của bệnh nhân. Ngoài ra, các vi khuẩn được thiết kế để tấn công “những kẻ xâm lược” có hại trong hệ thống đường ruột bằng cách phát ra một loạt độc tố để diệt những sâu bọ gây hại mà không làm tổn hại đến các phần còn lại trong đại tràng.

Bởi vì các nhà nghiên cứu đang lo lắng về ảnh hưởng của vi khuẩn được tạo ra từ kỹ thuật di truyền đối với môi trường, khi chúng ra khỏi bằng đường tiêu hóa của con người, nên chúng sẽ được thiết kế để chỉ được kích hoạt bởi chất hóa học chỉ được tìm thấy trong đường ruột người.


Để kiểm tra các vi khuẩn tổng hợp - một trong số đó có thể được tạo ra bằng cách sử dụng E. coli – các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng công nghệ mô phỏng hoạt động của ruột người (gut-on-a-chip). Công nghệ này tạo ra một cơ quan nhỏ bên ngoài cơ thể, bằng cách duy trì các tế bào sống từ một cơ quan cụ thể - trong trường hợp này là ruột người – trên một con chip silicon. Ngoài công nghệ gut-on-a-chip được sử dụng cho dự án này, viện Wyss còn phát triển các chip cho gan và phổi. Công nghệ này cho phép các nhà nghiên cứu thấy làm thế nào thuốc và các công nghệ khác sẽ tác động cơ thể con người mà không thực sự cần một cơ thể người.

Ngoài việc tìm kiếm các phòng vệ cụ thể chống lại nhiễm trùng và viêm đường ruột, các nhà nghiên cứu cũng hy vọng có thể hiểu biết nhiều hơn về microbiome ruột người (thuật ngữ đề cập đến một loạt các vi sinh vật sống trong cơ thể người).

Giám đốc sáng lập Wyss – Donald Ingber cho biết rằng nỗ lực lập trình microbiome trong ruột người không chỉ có ý nghĩa với việc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, mà còn mở ra một cách thức mới trong việc điều trị một số bệnh khác đang bị ảnh hưởng bởi microbiome. Đồng thời, ông cũng sẽ tham gia vào nghiên cứu, được thực hiện trong thời gian hai năm.
58Vote
40Vote
312Vote
24Vote
18Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.