DARPA Muón Bố Trí Vi Khuẩn Giả Tuần Tra Đường Ruột Con Người

17 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 17388)
DARPA Muón Bố Trí Vi Khuẩn Giả Tuần Tra Đường Ruột Con Người
blank
Một nguồn tin cho biết Cơ quan đặc trách kế hoạch nghiên cứu quốc phòng cao cấp (DARPA) đã cung cấp cho viện Wyss 4.7 triệu USD để phát triển một đội quân vi khuẩn được hình thành bởi kỹ thuật di truyền có thể xác định, báo cáo và tấn công các sâu bọ gây hại trong dạ dày con người.

Các nhà nghiên cứu tại viện Wyss, là một liên minh giữa các trường đại học khác nhau và các trung tâm nghiên cứu, sẽ sử dụng quỹ để tạo ra các vi khuẩn tổng hợp có thể phát hiện viêm nhiễm ở đường tiêu hóa. Các vi khuẩn này sẽ được phát triển ở dạng thuốc viên.

Một khi các vi khuẩn được được bố trí phát hiện viêm nhiễm, nó sẽ được thiết kế để thau đổi màu sắc và ra khỏi cơ thể. Vào thời điểm đó, các bác sĩ có thể dễ dang xá định các vấn đề dựa trên màu sắc phân của bệnh nhân. Ngoài ra, các vi khuẩn được thiết kế để tấn công “những kẻ xâm lược” có hại trong hệ thống đường ruột bằng cách phát ra một loạt độc tố để diệt những sâu bọ gây hại mà không làm tổn hại đến các phần còn lại trong đại tràng.

Bởi vì các nhà nghiên cứu đang lo lắng về ảnh hưởng của vi khuẩn được tạo ra từ kỹ thuật di truyền đối với môi trường, khi chúng ra khỏi bằng đường tiêu hóa của con người, nên chúng sẽ được thiết kế để chỉ được kích hoạt bởi chất hóa học chỉ được tìm thấy trong đường ruột người.


Để kiểm tra các vi khuẩn tổng hợp - một trong số đó có thể được tạo ra bằng cách sử dụng E. coli – các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng công nghệ mô phỏng hoạt động của ruột người (gut-on-a-chip). Công nghệ này tạo ra một cơ quan nhỏ bên ngoài cơ thể, bằng cách duy trì các tế bào sống từ một cơ quan cụ thể - trong trường hợp này là ruột người – trên một con chip silicon. Ngoài công nghệ gut-on-a-chip được sử dụng cho dự án này, viện Wyss còn phát triển các chip cho gan và phổi. Công nghệ này cho phép các nhà nghiên cứu thấy làm thế nào thuốc và các công nghệ khác sẽ tác động cơ thể con người mà không thực sự cần một cơ thể người.

Ngoài việc tìm kiếm các phòng vệ cụ thể chống lại nhiễm trùng và viêm đường ruột, các nhà nghiên cứu cũng hy vọng có thể hiểu biết nhiều hơn về microbiome ruột người (thuật ngữ đề cập đến một loạt các vi sinh vật sống trong cơ thể người).

Giám đốc sáng lập Wyss – Donald Ingber cho biết rằng nỗ lực lập trình microbiome trong ruột người không chỉ có ý nghĩa với việc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, mà còn mở ra một cách thức mới trong việc điều trị một số bệnh khác đang bị ảnh hưởng bởi microbiome. Đồng thời, ông cũng sẽ tham gia vào nghiên cứu, được thực hiện trong thời gian hai năm.
58Vote
40Vote
312Vote
24Vote
18Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.