DARPA Muón Bố Trí Vi Khuẩn Giả Tuần Tra Đường Ruột Con Người

17 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 17485)
DARPA Muón Bố Trí Vi Khuẩn Giả Tuần Tra Đường Ruột Con Người
blank
Một nguồn tin cho biết Cơ quan đặc trách kế hoạch nghiên cứu quốc phòng cao cấp (DARPA) đã cung cấp cho viện Wyss 4.7 triệu USD để phát triển một đội quân vi khuẩn được hình thành bởi kỹ thuật di truyền có thể xác định, báo cáo và tấn công các sâu bọ gây hại trong dạ dày con người.

Các nhà nghiên cứu tại viện Wyss, là một liên minh giữa các trường đại học khác nhau và các trung tâm nghiên cứu, sẽ sử dụng quỹ để tạo ra các vi khuẩn tổng hợp có thể phát hiện viêm nhiễm ở đường tiêu hóa. Các vi khuẩn này sẽ được phát triển ở dạng thuốc viên.

Một khi các vi khuẩn được được bố trí phát hiện viêm nhiễm, nó sẽ được thiết kế để thau đổi màu sắc và ra khỏi cơ thể. Vào thời điểm đó, các bác sĩ có thể dễ dang xá định các vấn đề dựa trên màu sắc phân của bệnh nhân. Ngoài ra, các vi khuẩn được thiết kế để tấn công “những kẻ xâm lược” có hại trong hệ thống đường ruột bằng cách phát ra một loạt độc tố để diệt những sâu bọ gây hại mà không làm tổn hại đến các phần còn lại trong đại tràng.

Bởi vì các nhà nghiên cứu đang lo lắng về ảnh hưởng của vi khuẩn được tạo ra từ kỹ thuật di truyền đối với môi trường, khi chúng ra khỏi bằng đường tiêu hóa của con người, nên chúng sẽ được thiết kế để chỉ được kích hoạt bởi chất hóa học chỉ được tìm thấy trong đường ruột người.


Để kiểm tra các vi khuẩn tổng hợp - một trong số đó có thể được tạo ra bằng cách sử dụng E. coli – các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng công nghệ mô phỏng hoạt động của ruột người (gut-on-a-chip). Công nghệ này tạo ra một cơ quan nhỏ bên ngoài cơ thể, bằng cách duy trì các tế bào sống từ một cơ quan cụ thể - trong trường hợp này là ruột người – trên một con chip silicon. Ngoài công nghệ gut-on-a-chip được sử dụng cho dự án này, viện Wyss còn phát triển các chip cho gan và phổi. Công nghệ này cho phép các nhà nghiên cứu thấy làm thế nào thuốc và các công nghệ khác sẽ tác động cơ thể con người mà không thực sự cần một cơ thể người.

Ngoài việc tìm kiếm các phòng vệ cụ thể chống lại nhiễm trùng và viêm đường ruột, các nhà nghiên cứu cũng hy vọng có thể hiểu biết nhiều hơn về microbiome ruột người (thuật ngữ đề cập đến một loạt các vi sinh vật sống trong cơ thể người).

Giám đốc sáng lập Wyss – Donald Ingber cho biết rằng nỗ lực lập trình microbiome trong ruột người không chỉ có ý nghĩa với việc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, mà còn mở ra một cách thức mới trong việc điều trị một số bệnh khác đang bị ảnh hưởng bởi microbiome. Đồng thời, ông cũng sẽ tham gia vào nghiên cứu, được thực hiện trong thời gian hai năm.
58Vote
40Vote
312Vote
24Vote
18Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.