Nhiều Trang Web Của Chính Phủ Canada Bị Hack Sập

19 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 17857)
Nhiều Trang Web Của Chính Phủ Canada Bị Hack Sập
Caption 1:

blank
Ngày 17/06/2015, một số website của chính phủ Canada đã bị tê liệt trong vài giờ do một cuộc tấn công mạng. Trang tin điện tử của chính phủ Canada và trang web của Cơ quan Tình Báo An Ninh Canada cũng nằm trong số những trang web bị ảnh hưởng.

Trong một đoạn video được đăng trên mạng, nhóm tin tặc Anonymous đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công mạng kể trên, nhằm phản đối một đạo luật chống khủng bố gây tranh cãi mới, đã được Quốc Hội Canada thông qua trước đó.

Theo đó, Bill C-51, Đạo luật chống khủng bố 2015, sẽ mở rộng đáng kể quyền lực và phạm vi hoạt động của cơ quan tình báo Canada. Một khi được ban hành, bộ luật mới sẽ giúp cho các cơ quan liên bang tăng cường sự giám sát và chia sẻ thông tin về các cá nhân.

Tờ “Globe and Mail” đã trích dẫn thông tin của Tony Clement, chủ tịch Ủy Ban Ngân Khố chính phủ Canada, cho biết chỉ trong vòng nửa giờ, cổng điện tử của các bộ Công Nghiệp, Việc Làm, Tài Nguyên Môi Trường, Ngư Nghiệp và Đại Dương, Tư Pháp, Lao Động, Đối Ngoại, Môi Trường và Giao Thông Canada, đều không thể truy cập được.

Những tài khoản thư điện tử của các bộ ngành trên cũng bị tê liệt. Chủ tịch Clement nhận xét đây là cuộc tấn công mạng dạng “từ chối dịch vụ”. Tuy nhiên, trong vài giờ, các cuộc tấn công mạng đã giảm xuống, các trang mạng cũng như tài khoản thư điện tử của chính phủ đã hoạt động bình thường trở lại.

Steven Blaney, Bộ trưởng An Ninh Cộng Đồng, đã lên án các cuộc tấn công không gian mạng, cho rằng có rất nhiều cách khác để người dân Canada bày tỏ quan điểm dân chủ của họ. Ông cũng cho biết các nỗ lực đang được tiến hành để cải thiện hệ thống an ninh mạng của chính phủ nước này.
57Vote
40Vote
38Vote
29Vote
18Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.