Nhiều Trang Web Của Chính Phủ Canada Bị Hack Sập

19 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 17681)
Nhiều Trang Web Của Chính Phủ Canada Bị Hack Sập
Caption 1:

blank
Ngày 17/06/2015, một số website của chính phủ Canada đã bị tê liệt trong vài giờ do một cuộc tấn công mạng. Trang tin điện tử của chính phủ Canada và trang web của Cơ quan Tình Báo An Ninh Canada cũng nằm trong số những trang web bị ảnh hưởng.

Trong một đoạn video được đăng trên mạng, nhóm tin tặc Anonymous đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công mạng kể trên, nhằm phản đối một đạo luật chống khủng bố gây tranh cãi mới, đã được Quốc Hội Canada thông qua trước đó.

Theo đó, Bill C-51, Đạo luật chống khủng bố 2015, sẽ mở rộng đáng kể quyền lực và phạm vi hoạt động của cơ quan tình báo Canada. Một khi được ban hành, bộ luật mới sẽ giúp cho các cơ quan liên bang tăng cường sự giám sát và chia sẻ thông tin về các cá nhân.

Tờ “Globe and Mail” đã trích dẫn thông tin của Tony Clement, chủ tịch Ủy Ban Ngân Khố chính phủ Canada, cho biết chỉ trong vòng nửa giờ, cổng điện tử của các bộ Công Nghiệp, Việc Làm, Tài Nguyên Môi Trường, Ngư Nghiệp và Đại Dương, Tư Pháp, Lao Động, Đối Ngoại, Môi Trường và Giao Thông Canada, đều không thể truy cập được.

Những tài khoản thư điện tử của các bộ ngành trên cũng bị tê liệt. Chủ tịch Clement nhận xét đây là cuộc tấn công mạng dạng “từ chối dịch vụ”. Tuy nhiên, trong vài giờ, các cuộc tấn công mạng đã giảm xuống, các trang mạng cũng như tài khoản thư điện tử của chính phủ đã hoạt động bình thường trở lại.

Steven Blaney, Bộ trưởng An Ninh Cộng Đồng, đã lên án các cuộc tấn công không gian mạng, cho rằng có rất nhiều cách khác để người dân Canada bày tỏ quan điểm dân chủ của họ. Ông cũng cho biết các nỗ lực đang được tiến hành để cải thiện hệ thống an ninh mạng của chính phủ nước này.
57Vote
40Vote
38Vote
29Vote
18Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.