Nhiều Trang Web Của Chính Phủ Canada Bị Hack Sập

19 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 18728)
Nhiều Trang Web Của Chính Phủ Canada Bị Hack Sập
Caption 1:

blank
Ngày 17/06/2015, một số website của chính phủ Canada đã bị tê liệt trong vài giờ do một cuộc tấn công mạng. Trang tin điện tử của chính phủ Canada và trang web của Cơ quan Tình Báo An Ninh Canada cũng nằm trong số những trang web bị ảnh hưởng.

Trong một đoạn video được đăng trên mạng, nhóm tin tặc Anonymous đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công mạng kể trên, nhằm phản đối một đạo luật chống khủng bố gây tranh cãi mới, đã được Quốc Hội Canada thông qua trước đó.

Theo đó, Bill C-51, Đạo luật chống khủng bố 2015, sẽ mở rộng đáng kể quyền lực và phạm vi hoạt động của cơ quan tình báo Canada. Một khi được ban hành, bộ luật mới sẽ giúp cho các cơ quan liên bang tăng cường sự giám sát và chia sẻ thông tin về các cá nhân.

Tờ “Globe and Mail” đã trích dẫn thông tin của Tony Clement, chủ tịch Ủy Ban Ngân Khố chính phủ Canada, cho biết chỉ trong vòng nửa giờ, cổng điện tử của các bộ Công Nghiệp, Việc Làm, Tài Nguyên Môi Trường, Ngư Nghiệp và Đại Dương, Tư Pháp, Lao Động, Đối Ngoại, Môi Trường và Giao Thông Canada, đều không thể truy cập được.

Những tài khoản thư điện tử của các bộ ngành trên cũng bị tê liệt. Chủ tịch Clement nhận xét đây là cuộc tấn công mạng dạng “từ chối dịch vụ”. Tuy nhiên, trong vài giờ, các cuộc tấn công mạng đã giảm xuống, các trang mạng cũng như tài khoản thư điện tử của chính phủ đã hoạt động bình thường trở lại.

Steven Blaney, Bộ trưởng An Ninh Cộng Đồng, đã lên án các cuộc tấn công không gian mạng, cho rằng có rất nhiều cách khác để người dân Canada bày tỏ quan điểm dân chủ của họ. Ông cũng cho biết các nỗ lực đang được tiến hành để cải thiện hệ thống an ninh mạng của chính phủ nước này.
57Vote
40Vote
38Vote
29Vote
18Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.
05 Tháng Tư 2019
Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không.
05 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật UpGuard cho biết đã phát hiện ra bản ghi dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Facebook đang được đặt công khai trên các máy chủ đám mây mà không có mật mã bảo vệ.
04 Tháng Tư 2019
Android là một nền tảng mở và nó tất nhiên không hề nhỏ về mặt kĩ thuật, nó là thành quả nhiều năm nghiên cứu, phát triển, sửa lỗi. Ngoài ra, nó cũng phải thiết kế theo cách rất linh hoạt để các nhà sản xuất phần cứng có thể can thiệp, chỉnh sửa theo ý riêng của họ và đây là cách các thiết bị Android trở nên khác biệt với nhau.
04 Tháng Tư 2019
Nếu trường hợp của Apple và Qualcomm khá dễ hiểu khi cả hai bên vẫn đang tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, trường hợp của Samsung, nguyên nhân hóa ra lại do hãng điện tử Hàn Quốc không đủ nguồn cung chip 5G cho Apple.
04 Tháng Tư 2019
Mỗi ngày hệ thống sẽ liên tục tạo ra các báo cáo mới về từng phạm nhân để các nhân viên quản lý trại giam có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu của một cuộc đào tẩu.