Nhiều Trang Web Của Chính Phủ Canada Bị Hack Sập

19 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 17754)
Nhiều Trang Web Của Chính Phủ Canada Bị Hack Sập
Caption 1:

blank
Ngày 17/06/2015, một số website của chính phủ Canada đã bị tê liệt trong vài giờ do một cuộc tấn công mạng. Trang tin điện tử của chính phủ Canada và trang web của Cơ quan Tình Báo An Ninh Canada cũng nằm trong số những trang web bị ảnh hưởng.

Trong một đoạn video được đăng trên mạng, nhóm tin tặc Anonymous đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công mạng kể trên, nhằm phản đối một đạo luật chống khủng bố gây tranh cãi mới, đã được Quốc Hội Canada thông qua trước đó.

Theo đó, Bill C-51, Đạo luật chống khủng bố 2015, sẽ mở rộng đáng kể quyền lực và phạm vi hoạt động của cơ quan tình báo Canada. Một khi được ban hành, bộ luật mới sẽ giúp cho các cơ quan liên bang tăng cường sự giám sát và chia sẻ thông tin về các cá nhân.

Tờ “Globe and Mail” đã trích dẫn thông tin của Tony Clement, chủ tịch Ủy Ban Ngân Khố chính phủ Canada, cho biết chỉ trong vòng nửa giờ, cổng điện tử của các bộ Công Nghiệp, Việc Làm, Tài Nguyên Môi Trường, Ngư Nghiệp và Đại Dương, Tư Pháp, Lao Động, Đối Ngoại, Môi Trường và Giao Thông Canada, đều không thể truy cập được.

Những tài khoản thư điện tử của các bộ ngành trên cũng bị tê liệt. Chủ tịch Clement nhận xét đây là cuộc tấn công mạng dạng “từ chối dịch vụ”. Tuy nhiên, trong vài giờ, các cuộc tấn công mạng đã giảm xuống, các trang mạng cũng như tài khoản thư điện tử của chính phủ đã hoạt động bình thường trở lại.

Steven Blaney, Bộ trưởng An Ninh Cộng Đồng, đã lên án các cuộc tấn công không gian mạng, cho rằng có rất nhiều cách khác để người dân Canada bày tỏ quan điểm dân chủ của họ. Ông cũng cho biết các nỗ lực đang được tiến hành để cải thiện hệ thống an ninh mạng của chính phủ nước này.
57Vote
40Vote
38Vote
29Vote
18Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016