Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Hoa Kỳ Tăng Cường Chiến Dịch Chống Lại Thương Vụ Sáp Nhập Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung

19 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 15187)
Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Hoa Kỳ Tăng Cường Chiến Dịch Chống Lại Thương Vụ Sáp Nhập Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung
blank
Quỹ đầu tư mạo hiểm Hoa Kỳ - Elliott đang đẩy mạnh chiến dịch chống lại đề xuất sáp nhập hai công ty con của tập đoàn Samsung Group, bằng cách tạo ra một website cho thấy tập đoàn Samsung muốn thực hiện các cải thiện quản trị doanh nghiệp, chứ không phải là một thỏa thuận công bằng.

Trong một vụ kiện hiếm hoi của nhà đầu tư hoạt động vì lợi ích cổ đông tại Hàn Quốc, quỹ đầu tư đã đệ trình hai đơn yêu cầu tòa án ra lệnh ngăn chặn việc sáp nhập. Thỏa thuận sáp nhập là một bước quan trọng trong nỗ lực không ngừng của tập đoàn Samsung, nhằm đảm bảo chuyển giao quyền lãnh đạo ổn định cho gia đình sáng lập tập đoàn – Lee.

Website mới được ra mắt một ngày trước khi tòa án lần đầu chấp nhận các yêu cầu cấm sáp nhập, đi kèm một bài thuyết trình dài 27 trang, trình bày chi tiết các lập luận của quỹ đầu tư về lý do tại sao công ty xây dựng Samsung C&T Corp không nên chấp nhận đề nghị tiếp quản tất cả cổ phần trị giá 8 tỷ USD từ công ty chị em Cheil Industries Inc.


Giáo sư kinh tế tại Đại Học Hansung cho biết, động thái của Elliott cho thấy một sự hiểu biết về Hàn Quốc. Qũy đầu tư đang cố gắng trở thành một nhà đầu tư dài hạn, thay vì tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Họ đang cố gắng chứng tỏ rằng mình có một chiến lượt có thể đem lại lợi ích không chỉ cho cổ đông của Samsung C&T, mà còn cho cổ đông tại các công ty khác của tập đoàn Samsung.

Elliott, cổ đông lớn thứ ba trong C&T với 7.1% cổ phần, cho biết rằng họ ủng hộ các nhu cầu tái cơ cấu của tập đoàn, nhưng cũng cho biết tập đoàn nên “công nhận đúng” giá trị của Samsung C&T.

Samsung C&T cho biết Elliott đã lặp đi lặp lại các quan điểm của mình; đồng thời cho biết công ty sẽ thúc đẩy việc sáp nhập để tối đa hóa giá trị cổ đông.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.