Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Hoa Kỳ Tăng Cường Chiến Dịch Chống Lại Thương Vụ Sáp Nhập Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung

19 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 15537)
Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Hoa Kỳ Tăng Cường Chiến Dịch Chống Lại Thương Vụ Sáp Nhập Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung
blank
Quỹ đầu tư mạo hiểm Hoa Kỳ - Elliott đang đẩy mạnh chiến dịch chống lại đề xuất sáp nhập hai công ty con của tập đoàn Samsung Group, bằng cách tạo ra một website cho thấy tập đoàn Samsung muốn thực hiện các cải thiện quản trị doanh nghiệp, chứ không phải là một thỏa thuận công bằng.

Trong một vụ kiện hiếm hoi của nhà đầu tư hoạt động vì lợi ích cổ đông tại Hàn Quốc, quỹ đầu tư đã đệ trình hai đơn yêu cầu tòa án ra lệnh ngăn chặn việc sáp nhập. Thỏa thuận sáp nhập là một bước quan trọng trong nỗ lực không ngừng của tập đoàn Samsung, nhằm đảm bảo chuyển giao quyền lãnh đạo ổn định cho gia đình sáng lập tập đoàn – Lee.

Website mới được ra mắt một ngày trước khi tòa án lần đầu chấp nhận các yêu cầu cấm sáp nhập, đi kèm một bài thuyết trình dài 27 trang, trình bày chi tiết các lập luận của quỹ đầu tư về lý do tại sao công ty xây dựng Samsung C&T Corp không nên chấp nhận đề nghị tiếp quản tất cả cổ phần trị giá 8 tỷ USD từ công ty chị em Cheil Industries Inc.


Giáo sư kinh tế tại Đại Học Hansung cho biết, động thái của Elliott cho thấy một sự hiểu biết về Hàn Quốc. Qũy đầu tư đang cố gắng trở thành một nhà đầu tư dài hạn, thay vì tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Họ đang cố gắng chứng tỏ rằng mình có một chiến lượt có thể đem lại lợi ích không chỉ cho cổ đông của Samsung C&T, mà còn cho cổ đông tại các công ty khác của tập đoàn Samsung.

Elliott, cổ đông lớn thứ ba trong C&T với 7.1% cổ phần, cho biết rằng họ ủng hộ các nhu cầu tái cơ cấu của tập đoàn, nhưng cũng cho biết tập đoàn nên “công nhận đúng” giá trị của Samsung C&T.

Samsung C&T cho biết Elliott đã lặp đi lặp lại các quan điểm của mình; đồng thời cho biết công ty sẽ thúc đẩy việc sáp nhập để tối đa hóa giá trị cổ đông.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.