Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Hoa Kỳ Tăng Cường Chiến Dịch Chống Lại Thương Vụ Sáp Nhập Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung

19 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 15812)
Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Hoa Kỳ Tăng Cường Chiến Dịch Chống Lại Thương Vụ Sáp Nhập Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung
blank
Quỹ đầu tư mạo hiểm Hoa Kỳ - Elliott đang đẩy mạnh chiến dịch chống lại đề xuất sáp nhập hai công ty con của tập đoàn Samsung Group, bằng cách tạo ra một website cho thấy tập đoàn Samsung muốn thực hiện các cải thiện quản trị doanh nghiệp, chứ không phải là một thỏa thuận công bằng.

Trong một vụ kiện hiếm hoi của nhà đầu tư hoạt động vì lợi ích cổ đông tại Hàn Quốc, quỹ đầu tư đã đệ trình hai đơn yêu cầu tòa án ra lệnh ngăn chặn việc sáp nhập. Thỏa thuận sáp nhập là một bước quan trọng trong nỗ lực không ngừng của tập đoàn Samsung, nhằm đảm bảo chuyển giao quyền lãnh đạo ổn định cho gia đình sáng lập tập đoàn – Lee.

Website mới được ra mắt một ngày trước khi tòa án lần đầu chấp nhận các yêu cầu cấm sáp nhập, đi kèm một bài thuyết trình dài 27 trang, trình bày chi tiết các lập luận của quỹ đầu tư về lý do tại sao công ty xây dựng Samsung C&T Corp không nên chấp nhận đề nghị tiếp quản tất cả cổ phần trị giá 8 tỷ USD từ công ty chị em Cheil Industries Inc.


Giáo sư kinh tế tại Đại Học Hansung cho biết, động thái của Elliott cho thấy một sự hiểu biết về Hàn Quốc. Qũy đầu tư đang cố gắng trở thành một nhà đầu tư dài hạn, thay vì tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Họ đang cố gắng chứng tỏ rằng mình có một chiến lượt có thể đem lại lợi ích không chỉ cho cổ đông của Samsung C&T, mà còn cho cổ đông tại các công ty khác của tập đoàn Samsung.

Elliott, cổ đông lớn thứ ba trong C&T với 7.1% cổ phần, cho biết rằng họ ủng hộ các nhu cầu tái cơ cấu của tập đoàn, nhưng cũng cho biết tập đoàn nên “công nhận đúng” giá trị của Samsung C&T.

Samsung C&T cho biết Elliott đã lặp đi lặp lại các quan điểm của mình; đồng thời cho biết công ty sẽ thúc đẩy việc sáp nhập để tối đa hóa giá trị cổ đông.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.