Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Hoa Kỳ Tăng Cường Chiến Dịch Chống Lại Thương Vụ Sáp Nhập Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung

19 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 16110)
Quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm Hoa Kỳ Tăng Cường Chiến Dịch Chống Lại Thương Vụ Sáp Nhập Trị Giá 8 Tỷ USD Của Samsung
blank
Quỹ đầu tư mạo hiểm Hoa Kỳ - Elliott đang đẩy mạnh chiến dịch chống lại đề xuất sáp nhập hai công ty con của tập đoàn Samsung Group, bằng cách tạo ra một website cho thấy tập đoàn Samsung muốn thực hiện các cải thiện quản trị doanh nghiệp, chứ không phải là một thỏa thuận công bằng.

Trong một vụ kiện hiếm hoi của nhà đầu tư hoạt động vì lợi ích cổ đông tại Hàn Quốc, quỹ đầu tư đã đệ trình hai đơn yêu cầu tòa án ra lệnh ngăn chặn việc sáp nhập. Thỏa thuận sáp nhập là một bước quan trọng trong nỗ lực không ngừng của tập đoàn Samsung, nhằm đảm bảo chuyển giao quyền lãnh đạo ổn định cho gia đình sáng lập tập đoàn – Lee.

Website mới được ra mắt một ngày trước khi tòa án lần đầu chấp nhận các yêu cầu cấm sáp nhập, đi kèm một bài thuyết trình dài 27 trang, trình bày chi tiết các lập luận của quỹ đầu tư về lý do tại sao công ty xây dựng Samsung C&T Corp không nên chấp nhận đề nghị tiếp quản tất cả cổ phần trị giá 8 tỷ USD từ công ty chị em Cheil Industries Inc.


Giáo sư kinh tế tại Đại Học Hansung cho biết, động thái của Elliott cho thấy một sự hiểu biết về Hàn Quốc. Qũy đầu tư đang cố gắng trở thành một nhà đầu tư dài hạn, thay vì tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Họ đang cố gắng chứng tỏ rằng mình có một chiến lượt có thể đem lại lợi ích không chỉ cho cổ đông của Samsung C&T, mà còn cho cổ đông tại các công ty khác của tập đoàn Samsung.

Elliott, cổ đông lớn thứ ba trong C&T với 7.1% cổ phần, cho biết rằng họ ủng hộ các nhu cầu tái cơ cấu của tập đoàn, nhưng cũng cho biết tập đoàn nên “công nhận đúng” giá trị của Samsung C&T.

Samsung C&T cho biết Elliott đã lặp đi lặp lại các quan điểm của mình; đồng thời cho biết công ty sẽ thúc đẩy việc sáp nhập để tối đa hóa giá trị cổ đông.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.