600 Triệu Điện Thoại Samsung Có Nguy Cơ Về Bảo Mật Từ Bàn Phím

18 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 16999)
600 Triệu Điện Thoại Samsung Có Nguy Cơ Về Bảo Mật Từ Bàn Phím
blank
Ryan Welton, chuyên gia an ninh của NowSecure, cho biết rằng khoảng 600 triệu điện thoại thông minh của Samsung hiện đang đối mặt với nguy cơ bảo mật cao, xuất phát từ một lỗi nghiêm trọng của bàn phím ảo cài sẵn.

Vấn đề đáng nói là không chỉ có các thiết bị cũ, mà ngay cả trên chiếc Galaxy S6 mới nhất, nguy cơ bảo mật trên vẫn hiện hữu, mặc dù Samsung khẳng định đã đưa ra vá lỗi. Vấn đề bảo mật xảy ra trên rất nhiều model smartphone phổ biến của hãng từ Galaxy S3, Galaxy S4, Galaxy S5, Galaxy Note 3 và Galaxy Note 4.

Theo đó, nguyên nhân của lỗi bảo mật nằm ở bàn phím SwiftKey, vốn được cài sẵn trên điện thoại Samsung. Khi được khởi chạy, bàn phím sẽ tìm kiếm các gói ngôn ngữ cập nhật, thông qua các kênh không được mã hóa, dẫn tới nguy cơ có thể bị tin tặc tận dụng để chiếm quyền truy cập vào thiết bị. Thậm chí, chủ nhân của thiết bị có thể bị theo dõi mà hoàn toàn không hề hay biết.

Samsung tuyên bố công ty đã đưa ra bản vá lỗi, nhưng dường như mọi thứ chưa được khắc phục. Trong khi đó, theo thông tin từ SwiftKey, các ứng dụng của hãng trên Google Play lại không hề bị dính phải nguy cơ bảo mật như báo cáo của Welton.

Mặt khác, Welton vẫn khẳng định vấn đề bảo mật không hề được khắc phục. Nếu SwiftKey được cài sẵn trên thiết bị thì chắc chắn người dùng sẽ bị ảnh hưởng ngay cả khi họ không chọn SwiftKey làm bàn phím mặc định.

550Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.