600 Triệu Điện Thoại Samsung Có Nguy Cơ Về Bảo Mật Từ Bàn Phím

18 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 17389)
600 Triệu Điện Thoại Samsung Có Nguy Cơ Về Bảo Mật Từ Bàn Phím
blank
Ryan Welton, chuyên gia an ninh của NowSecure, cho biết rằng khoảng 600 triệu điện thoại thông minh của Samsung hiện đang đối mặt với nguy cơ bảo mật cao, xuất phát từ một lỗi nghiêm trọng của bàn phím ảo cài sẵn.

Vấn đề đáng nói là không chỉ có các thiết bị cũ, mà ngay cả trên chiếc Galaxy S6 mới nhất, nguy cơ bảo mật trên vẫn hiện hữu, mặc dù Samsung khẳng định đã đưa ra vá lỗi. Vấn đề bảo mật xảy ra trên rất nhiều model smartphone phổ biến của hãng từ Galaxy S3, Galaxy S4, Galaxy S5, Galaxy Note 3 và Galaxy Note 4.

Theo đó, nguyên nhân của lỗi bảo mật nằm ở bàn phím SwiftKey, vốn được cài sẵn trên điện thoại Samsung. Khi được khởi chạy, bàn phím sẽ tìm kiếm các gói ngôn ngữ cập nhật, thông qua các kênh không được mã hóa, dẫn tới nguy cơ có thể bị tin tặc tận dụng để chiếm quyền truy cập vào thiết bị. Thậm chí, chủ nhân của thiết bị có thể bị theo dõi mà hoàn toàn không hề hay biết.

Samsung tuyên bố công ty đã đưa ra bản vá lỗi, nhưng dường như mọi thứ chưa được khắc phục. Trong khi đó, theo thông tin từ SwiftKey, các ứng dụng của hãng trên Google Play lại không hề bị dính phải nguy cơ bảo mật như báo cáo của Welton.

Mặt khác, Welton vẫn khẳng định vấn đề bảo mật không hề được khắc phục. Nếu SwiftKey được cài sẵn trên thiết bị thì chắc chắn người dùng sẽ bị ảnh hưởng ngay cả khi họ không chọn SwiftKey làm bàn phím mặc định.

550Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.