600 Triệu Điện Thoại Samsung Có Nguy Cơ Về Bảo Mật Từ Bàn Phím

18 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 17948)
600 Triệu Điện Thoại Samsung Có Nguy Cơ Về Bảo Mật Từ Bàn Phím
blank
Ryan Welton, chuyên gia an ninh của NowSecure, cho biết rằng khoảng 600 triệu điện thoại thông minh của Samsung hiện đang đối mặt với nguy cơ bảo mật cao, xuất phát từ một lỗi nghiêm trọng của bàn phím ảo cài sẵn.

Vấn đề đáng nói là không chỉ có các thiết bị cũ, mà ngay cả trên chiếc Galaxy S6 mới nhất, nguy cơ bảo mật trên vẫn hiện hữu, mặc dù Samsung khẳng định đã đưa ra vá lỗi. Vấn đề bảo mật xảy ra trên rất nhiều model smartphone phổ biến của hãng từ Galaxy S3, Galaxy S4, Galaxy S5, Galaxy Note 3 và Galaxy Note 4.

Theo đó, nguyên nhân của lỗi bảo mật nằm ở bàn phím SwiftKey, vốn được cài sẵn trên điện thoại Samsung. Khi được khởi chạy, bàn phím sẽ tìm kiếm các gói ngôn ngữ cập nhật, thông qua các kênh không được mã hóa, dẫn tới nguy cơ có thể bị tin tặc tận dụng để chiếm quyền truy cập vào thiết bị. Thậm chí, chủ nhân của thiết bị có thể bị theo dõi mà hoàn toàn không hề hay biết.

Samsung tuyên bố công ty đã đưa ra bản vá lỗi, nhưng dường như mọi thứ chưa được khắc phục. Trong khi đó, theo thông tin từ SwiftKey, các ứng dụng của hãng trên Google Play lại không hề bị dính phải nguy cơ bảo mật như báo cáo của Welton.

Mặt khác, Welton vẫn khẳng định vấn đề bảo mật không hề được khắc phục. Nếu SwiftKey được cài sẵn trên thiết bị thì chắc chắn người dùng sẽ bị ảnh hưởng ngay cả khi họ không chọn SwiftKey làm bàn phím mặc định.

550Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.