Nest Gia Nhập Lĩnh Vực Bảo Mật Gia Đình Với Camera Nest

19 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 19076)
Nest Gia Nhập Lĩnh Vực Bảo Mật Gia Đình Với Camera Nest
blank
Sau một năm kể từ khi Nest mua lại Dropcam với giá 555 triệu USD, 2015 đã chứng kiến thành quả đầu tiên từ thương vụ mua lại. Trong một sự kiện diễn ra tại San Francisco vào sáng thứ Năm (17/06/2015), Nest đã ra mắt chiếc camera Nest mới - một thiết bị giám sát và đảm bảo an ninh gia đình, trông giống với thiết bị bị rò rỉ trước đó một tuần.

Đúng như dự đoán, thiết bị không phải hoàn toàn khác so với các thiết bị Dropcam hiện có trên thị trường – các thông số kỹ thuật của thiết bị rất giống với Dropcam Pro, chiếc camera gia đình tốt nhất được ra mắt vào mùa thu năm 2014. Cũng giống như Dropcam Pro, Nest Cam có chức năng quay video 1080p tốc độ khung hình 30FPS với góc quay rộng tầm 130 độ.

Tuy nhiên, Nest Cam được đánh giá thấp hơn Dropcam Pro khi có bộ phận ánh sáng yếu – tầm nhìn ban đêm được bật hồng ngoại của Nest Cam chỉ đạt 20 feet trong khi Dropcam Pro đạt đến 25. Tầm nhìn ban đêm được hỗ trợ bởi tám đèn LED hồng ngoại được tích hợp ngay trong camera.

Từ góc độ vật lý, chiếc Nest Cam mới có một một cấu trúc hợp kim kẽm mới giúp thiết bị chắc chắn hơn và dễ dàng định vị hơn. Thiết bị còn có một nam châm dưới đế, vì vậy người dùng có thể gắn vào tủ lạnh hay bất cứ nơi nào.

Người dùng có thể trực tuyến trực tiếp hình ảnh quay được từ Nest Cam trên các thiết bị chạy iOS 8 hay Android 4.0 (hoặc cao hơn), và Nest cũng tung ra dịch vụ đám mây riêng được gọi là Nest Aware – đây là một dịch vụ thuê bao cho phép người dùng lưu lại các cảnh quay để xem sau hơn là trực tuyến.


Dịch vụ sẽ cho phép người dùng lưu lại những gì được ghi lại trong 30 ngày và chia sẻ hoặc lưu các clip được chọn. Người dùng cũng có thể chọn một dịch vụ ít tốn kém hơn, để lưu lại những gì thu được trong 10 ngày kể từ ngày ghi lại, cao hơn so với 7 ngày mà Dropcam đã cung cấp trước đó. Dịch vụ Nest Aware sẽ có mức phí khởi điểm 10 USD mỗi tháng, cùng mức giá với Dropcam.

Ngoài ra, thiết bị còn có một chức năng gọi là Activity Zones, cho phép người dùng đánh dấu các phần cụ thể mà camera có thể thấy để có thể cảnh báo người dùng khi có điều gì xảy ra trong khu vực đó. Tính năng giúp người dùng xác định chuyển động trong khu vực mà họ muốn chú ý đến hay bỏ qua những thứ mà họ không quan tâm.

Khi những gì xảy ra trong khu vực hoạt động của camera, người dùng sẽ thấy những clip được làm nổi bật trên smartphone. Ứng dụng dành cho smartphone của Nest đã được thiết kế lại và cập nhật để phù hợp với Nest Cam. Ngoài ra còn có một bản cập nhật thiết kế lớn dành cho các tính năng Nest Project và Learning Thermostat. Các sản phẩm Dropcam cũng sẽ làm việc với ứng dụng Nest mới.

Đương nhiên, Nest Cam sẽ được tích hợp với các sản phẩm khác của Nest, cũng như chiếc camera mới - sẽ tự động bật và bắt đầu ghi hình nếu Nest Project phát hiện khói và carbon dioxide. Thiết bị mới sẽ có giá khởi điểm tương tự Dropcam Pro là 199.99 USD và có thể đặt hàng trước ngay trên Best Buy. Dự kiến Nest Cam sẽ xuất xưởng vào cuối tháng 06/2015.
57Vote
41Vote
39Vote
28Vote
12Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.