Facebook và Yahoo Tạo Ra Các Công Ty Startup Trị Giá Hàng Tỷ USD Như Thế Nào?

19 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 7879)
Facebook và Yahoo Tạo Ra Các Công Ty Startup Trị Giá Hàng Tỷ USD Như Thế Nào?
blank
Khi Facebook ngày càng lớn và lớn hơn, công ty đã phải bắt đầu đối mặt với một vấn đề nghiêm túc, đó là càng ngày càng có nhiều dữ liệu được tạo ra hơn là những gì mà các trung tâm dữ liệu của công ty có thể xử lý.

Trong trường hợp này, thông thường công ty cần có sự giúp đỡ từ một nhà cung cấp hoặc một nhà tư vấn. Vấn đề là chưa có một công ty web nào làm việc với các vấn đề của Facebook trước đó, vì vậy công ty phải đưa ra các giải pháp của riêng mình.

Một mảng phần mềm gọi là Cassandra được thiết kế vào năm 2008 như là một công cụ củng cố lưu trữ và tìm kiếm, thông qua tất cả các tin nhắn trong hộp thư đến của Facebook, xem xét có bao nhiêu tin nhắn công ty phải giải quyết một ngày.

Mục đích của phần mềm là để tạo ra một giải pháp không chỉ giải quyết vấn đề Search Inbox mà còn cung cấp một hệ thống như là một cơ sở hạ tầng lưu trữ cho nhiều vấn đề có cùng tính chất.

Cassandra hoạt động rất tốt. Nhưng việc kinh doanh của Facebook không phải là tạo ra phần mềm dữ liệu. Nó là một công ty mạng xã hội và quảng cáo, trong khi các nguồn lực của Cassandra rất hạn chế.

Tuy nhiên, bằng cách tạo ra Cassandra mã nguồn mở, thông qua Apache Software Foundation (một tổ chức phi lợi nhuận quản lý các dự án nguồn mở), các nhà phát triển ở khắp nơi trên thế giới có thể nhìn thấy nhìn thấy cách mà Facebook xử lý và thiết lập phần mềm trong các công ty của mình.


Hiện tại, Apple và Wikimedia cũng như nhiều công ty nhỏ hơn cũng sử dụng Cassandra trong phần mềm web của riêng mình.

Các nhà phát triển, những người sử dụng Cassandra để cải thiện chúng, áp dụng những gì họ đã nghiên cứu được để giúp phần mềm làm việc tốt hơn cho các cách sử dụng cụ thể của mình.

Nói cách khác, Facebook đã gặt hái được nhiều lợi ích khi Cassandra làm việc tốt hơn, không cần phải chi ra nhiều tiền để cải thiện chúng. Và mã nguồn mở không phải là một đe dọa cho bất cứ kế hoạch kinh doanh của ai nữa, bây giờ nó là một con đường phát triển xa hơn.


Khi Microsoft đưa khuôn khổ lập trình .NET mã nguồn mở của Cassandra vào năm 2014, phần mềm đã mất một ngày để đưa ra phiên bản cho Apple Mac – không có bất cứ gì Microsoft được ưu tiên.

Rất nhiều công ty công nghệ khác, bao gồm cả Google, Linkedln, và hiện tại là Apple với ngôn ngữ lập trình Swift thường xuyên phát hành mã nguồn mở. Thậm chí Apache Hadoop, ứng dụng phân tán dữ liệu chuyên sâu, là một dự án mã nguồn mở bắt nguồn từ sự trở lại của Yahoo.

Sự gia tăng của các dự án nguồn mở làm cho các doanh nghiệp trẻ đạt được kết quả khởi đầu tốt đẹp.

Cloudera, một công ty dữ liệu lớn mới khởi nghiệp, được định giá tăng khoản đầu tư từ 1 tỷ USD lên 5 tỷ USD, đang xây dựng phần mềm của mình trên Apache Hadoop nguồn mở. DataStax, một công ty startup xây dựng sản phẩm thương mại trên Cassandra, đã mất khoản phí 106 USD vào cuối năm 2014 để chuẩn bị cho IPO ( lần bán cổ phiếu đầu tiên trên thị trường).

Rất nhiều người, những ai bắt nguồn từ các dự án mã nguồn mở thường biến ý tưởng của mình thành mảng kinh doanh bền vững. Mesosphere, một công ty trẻ quản lý trung tâm dữ liệu cao cấp, được chỉ đạo bởi nhà phát minh của Apache Mesos đã tăng 36 triệu USD cho Series B vào tháng 12/2014.

Trong năm 2014, các nhà đầu tư mạo hiểm đã tiến hành 37 cuộc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp dựa trên mã nguồn mở. Sự thật là những công ty khởi nghiệp được dựa trên mã nguồn mở này cho thấy các khách hàng nhà phát triển của họ đã quen thuộc với khái niệm và công nghệ, và muốn một ai đó làm cho chúng trở nên tốt hơn.

Hiện tại, các công ty đang cố gắng sử dụng phần mềm như một lợi thế cạnh tranh chiến lược, và tốc độ của sự đổi mới trong cơ sở hạ tầng và phần mềm đang ngày càng tăng.
51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).