Các Nhà Phê Bình Của Google Có Một Tháng Để Bình Luận Về Các Cáo Buộc Chống Độc Quyền Từ EU

20 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 18212)
Các Nhà Phê Bình Của Google Có Một Tháng Để Bình Luận Về Các Cáo Buộc Chống Độc Quyền Từ EU
blank
Ngày 18/06/2015, một trong những người khiếu nại cho biết cơ quan chống độc quyền Châu Âu đã gửi các bản sao về các cáo buộc chống lại Google đến các nhà phê bình của công ty công nghệ Hoa Kỳ và cho họ một tháng để đưa ra bình luận.

Động thái của cơ quan giám sát cạnh tranh thuộc Liên minh Châu Âu có thể thúc đẩy vụ kiện chống lại công ty tìm kiếm Internet, bị cáo buộc lạm dụng quyền lực thị trường và lừa dối người tiêu dùng và các đối thủ, bằng cách bóp méo các kết quả tìm kiếm để thiên vị cho dịch vụ mua sắm của công ty.

19 công ty, bao gồm Microsoft, website du lịch trực tuyến Hoa Kỳ - TripAdvisor, dịch vụ bản đồ trực tuyến Anh – Streetmap, website so sánh giá Pháp – Twenga và nhóm vận động hành lang ICOMP, dự kiến sẽ nhận được bản sao cáo buộc của EU.

Một trong những người khiếu nại cho biết đã nhận được bản sao các cáo buộc và được mời đưa ra bình luận trong thời gian bốn tuấn. Bản sao đi kèm với sự bảo mật nghiêm ngặt, vì vậy họ không thể tiết lộ bất cứ điều gì.


Hiện tại, Ủy Ban Châu Âu đã từ chối đưa ra bình luận về vấn đề, và Google cũng chưa ngay lập tức đưa ra bình luận.

Những người khiếu nại đã châm ngòi cho cuộc điều tra của Ủy Ban Châu Âu gần 5 năm trước cũng có thể tham dự một buổi điều trần kính để trình bày vụ kiện của mình.

Cơ quan đảm bảo cạnh tranh EU đã tiết lộ các cáo buộc của mình chống lại công ty tìm kiếm Internet vào tháng 04/2015, khiến Google có nguy cơ bị phạt tiền lên đến 10% doanh thu toàn cầu của công ty, hoặc khoảng 6.6 tỷ USD, nếu bị kết tội.

Google đã được gia hạn đến 07/07/2015 để đối phó với những cáo buộc trên, nhưng có thể yêu cầu gia hạn thêm.

Ủy viên cạnh tranh Châu Âu – Margrethe Vestager đã mở hàng loạt các vụ kiện cấp cao kể từ khi nhận chức vào tháng 11/2014, đáng chú ý là vụ kiện chống lại công ty khí đốt Nga – Gazprom, các công ty công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ như Amazon và Apple, thậm chí là chuỗi cà phê Starbucks.
513Vote
44Vote
30Vote
27Vote
12Vote
3.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.