Các Nhà Phê Bình Của Google Có Một Tháng Để Bình Luận Về Các Cáo Buộc Chống Độc Quyền Từ EU

20 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 18705)
Các Nhà Phê Bình Của Google Có Một Tháng Để Bình Luận Về Các Cáo Buộc Chống Độc Quyền Từ EU
blank
Ngày 18/06/2015, một trong những người khiếu nại cho biết cơ quan chống độc quyền Châu Âu đã gửi các bản sao về các cáo buộc chống lại Google đến các nhà phê bình của công ty công nghệ Hoa Kỳ và cho họ một tháng để đưa ra bình luận.

Động thái của cơ quan giám sát cạnh tranh thuộc Liên minh Châu Âu có thể thúc đẩy vụ kiện chống lại công ty tìm kiếm Internet, bị cáo buộc lạm dụng quyền lực thị trường và lừa dối người tiêu dùng và các đối thủ, bằng cách bóp méo các kết quả tìm kiếm để thiên vị cho dịch vụ mua sắm của công ty.

19 công ty, bao gồm Microsoft, website du lịch trực tuyến Hoa Kỳ - TripAdvisor, dịch vụ bản đồ trực tuyến Anh – Streetmap, website so sánh giá Pháp – Twenga và nhóm vận động hành lang ICOMP, dự kiến sẽ nhận được bản sao cáo buộc của EU.

Một trong những người khiếu nại cho biết đã nhận được bản sao các cáo buộc và được mời đưa ra bình luận trong thời gian bốn tuấn. Bản sao đi kèm với sự bảo mật nghiêm ngặt, vì vậy họ không thể tiết lộ bất cứ điều gì.


Hiện tại, Ủy Ban Châu Âu đã từ chối đưa ra bình luận về vấn đề, và Google cũng chưa ngay lập tức đưa ra bình luận.

Những người khiếu nại đã châm ngòi cho cuộc điều tra của Ủy Ban Châu Âu gần 5 năm trước cũng có thể tham dự một buổi điều trần kính để trình bày vụ kiện của mình.

Cơ quan đảm bảo cạnh tranh EU đã tiết lộ các cáo buộc của mình chống lại công ty tìm kiếm Internet vào tháng 04/2015, khiến Google có nguy cơ bị phạt tiền lên đến 10% doanh thu toàn cầu của công ty, hoặc khoảng 6.6 tỷ USD, nếu bị kết tội.

Google đã được gia hạn đến 07/07/2015 để đối phó với những cáo buộc trên, nhưng có thể yêu cầu gia hạn thêm.

Ủy viên cạnh tranh Châu Âu – Margrethe Vestager đã mở hàng loạt các vụ kiện cấp cao kể từ khi nhận chức vào tháng 11/2014, đáng chú ý là vụ kiện chống lại công ty khí đốt Nga – Gazprom, các công ty công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ như Amazon và Apple, thậm chí là chuỗi cà phê Starbucks.
513Vote
44Vote
30Vote
27Vote
12Vote
3.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
21 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.
20 Tháng Năm 2019
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
20 Tháng Năm 2019
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
20 Tháng Năm 2019
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.