Các Nhà Phê Bình Của Google Có Một Tháng Để Bình Luận Về Các Cáo Buộc Chống Độc Quyền Từ EU

20 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 19038)
Các Nhà Phê Bình Của Google Có Một Tháng Để Bình Luận Về Các Cáo Buộc Chống Độc Quyền Từ EU
blank
Ngày 18/06/2015, một trong những người khiếu nại cho biết cơ quan chống độc quyền Châu Âu đã gửi các bản sao về các cáo buộc chống lại Google đến các nhà phê bình của công ty công nghệ Hoa Kỳ và cho họ một tháng để đưa ra bình luận.

Động thái của cơ quan giám sát cạnh tranh thuộc Liên minh Châu Âu có thể thúc đẩy vụ kiện chống lại công ty tìm kiếm Internet, bị cáo buộc lạm dụng quyền lực thị trường và lừa dối người tiêu dùng và các đối thủ, bằng cách bóp méo các kết quả tìm kiếm để thiên vị cho dịch vụ mua sắm của công ty.

19 công ty, bao gồm Microsoft, website du lịch trực tuyến Hoa Kỳ - TripAdvisor, dịch vụ bản đồ trực tuyến Anh – Streetmap, website so sánh giá Pháp – Twenga và nhóm vận động hành lang ICOMP, dự kiến sẽ nhận được bản sao cáo buộc của EU.

Một trong những người khiếu nại cho biết đã nhận được bản sao các cáo buộc và được mời đưa ra bình luận trong thời gian bốn tuấn. Bản sao đi kèm với sự bảo mật nghiêm ngặt, vì vậy họ không thể tiết lộ bất cứ điều gì.


Hiện tại, Ủy Ban Châu Âu đã từ chối đưa ra bình luận về vấn đề, và Google cũng chưa ngay lập tức đưa ra bình luận.

Những người khiếu nại đã châm ngòi cho cuộc điều tra của Ủy Ban Châu Âu gần 5 năm trước cũng có thể tham dự một buổi điều trần kính để trình bày vụ kiện của mình.

Cơ quan đảm bảo cạnh tranh EU đã tiết lộ các cáo buộc của mình chống lại công ty tìm kiếm Internet vào tháng 04/2015, khiến Google có nguy cơ bị phạt tiền lên đến 10% doanh thu toàn cầu của công ty, hoặc khoảng 6.6 tỷ USD, nếu bị kết tội.

Google đã được gia hạn đến 07/07/2015 để đối phó với những cáo buộc trên, nhưng có thể yêu cầu gia hạn thêm.

Ủy viên cạnh tranh Châu Âu – Margrethe Vestager đã mở hàng loạt các vụ kiện cấp cao kể từ khi nhận chức vào tháng 11/2014, đáng chú ý là vụ kiện chống lại công ty khí đốt Nga – Gazprom, các công ty công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ như Amazon và Apple, thậm chí là chuỗi cà phê Starbucks.
513Vote
44Vote
30Vote
27Vote
12Vote
3.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.