Các Nhà Phê Bình Của Google Có Một Tháng Để Bình Luận Về Các Cáo Buộc Chống Độc Quyền Từ EU

20 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 19139)
Các Nhà Phê Bình Của Google Có Một Tháng Để Bình Luận Về Các Cáo Buộc Chống Độc Quyền Từ EU
blank
Ngày 18/06/2015, một trong những người khiếu nại cho biết cơ quan chống độc quyền Châu Âu đã gửi các bản sao về các cáo buộc chống lại Google đến các nhà phê bình của công ty công nghệ Hoa Kỳ và cho họ một tháng để đưa ra bình luận.

Động thái của cơ quan giám sát cạnh tranh thuộc Liên minh Châu Âu có thể thúc đẩy vụ kiện chống lại công ty tìm kiếm Internet, bị cáo buộc lạm dụng quyền lực thị trường và lừa dối người tiêu dùng và các đối thủ, bằng cách bóp méo các kết quả tìm kiếm để thiên vị cho dịch vụ mua sắm của công ty.

19 công ty, bao gồm Microsoft, website du lịch trực tuyến Hoa Kỳ - TripAdvisor, dịch vụ bản đồ trực tuyến Anh – Streetmap, website so sánh giá Pháp – Twenga và nhóm vận động hành lang ICOMP, dự kiến sẽ nhận được bản sao cáo buộc của EU.

Một trong những người khiếu nại cho biết đã nhận được bản sao các cáo buộc và được mời đưa ra bình luận trong thời gian bốn tuấn. Bản sao đi kèm với sự bảo mật nghiêm ngặt, vì vậy họ không thể tiết lộ bất cứ điều gì.


Hiện tại, Ủy Ban Châu Âu đã từ chối đưa ra bình luận về vấn đề, và Google cũng chưa ngay lập tức đưa ra bình luận.

Những người khiếu nại đã châm ngòi cho cuộc điều tra của Ủy Ban Châu Âu gần 5 năm trước cũng có thể tham dự một buổi điều trần kính để trình bày vụ kiện của mình.

Cơ quan đảm bảo cạnh tranh EU đã tiết lộ các cáo buộc của mình chống lại công ty tìm kiếm Internet vào tháng 04/2015, khiến Google có nguy cơ bị phạt tiền lên đến 10% doanh thu toàn cầu của công ty, hoặc khoảng 6.6 tỷ USD, nếu bị kết tội.

Google đã được gia hạn đến 07/07/2015 để đối phó với những cáo buộc trên, nhưng có thể yêu cầu gia hạn thêm.

Ủy viên cạnh tranh Châu Âu – Margrethe Vestager đã mở hàng loạt các vụ kiện cấp cao kể từ khi nhận chức vào tháng 11/2014, đáng chú ý là vụ kiện chống lại công ty khí đốt Nga – Gazprom, các công ty công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ như Amazon và Apple, thậm chí là chuỗi cà phê Starbucks.
513Vote
44Vote
30Vote
27Vote
12Vote
3.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.