Các Nhà Phê Bình Của Google Có Một Tháng Để Bình Luận Về Các Cáo Buộc Chống Độc Quyền Từ EU

20 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 19205)
Các Nhà Phê Bình Của Google Có Một Tháng Để Bình Luận Về Các Cáo Buộc Chống Độc Quyền Từ EU
blank
Ngày 18/06/2015, một trong những người khiếu nại cho biết cơ quan chống độc quyền Châu Âu đã gửi các bản sao về các cáo buộc chống lại Google đến các nhà phê bình của công ty công nghệ Hoa Kỳ và cho họ một tháng để đưa ra bình luận.

Động thái của cơ quan giám sát cạnh tranh thuộc Liên minh Châu Âu có thể thúc đẩy vụ kiện chống lại công ty tìm kiếm Internet, bị cáo buộc lạm dụng quyền lực thị trường và lừa dối người tiêu dùng và các đối thủ, bằng cách bóp méo các kết quả tìm kiếm để thiên vị cho dịch vụ mua sắm của công ty.

19 công ty, bao gồm Microsoft, website du lịch trực tuyến Hoa Kỳ - TripAdvisor, dịch vụ bản đồ trực tuyến Anh – Streetmap, website so sánh giá Pháp – Twenga và nhóm vận động hành lang ICOMP, dự kiến sẽ nhận được bản sao cáo buộc của EU.

Một trong những người khiếu nại cho biết đã nhận được bản sao các cáo buộc và được mời đưa ra bình luận trong thời gian bốn tuấn. Bản sao đi kèm với sự bảo mật nghiêm ngặt, vì vậy họ không thể tiết lộ bất cứ điều gì.


Hiện tại, Ủy Ban Châu Âu đã từ chối đưa ra bình luận về vấn đề, và Google cũng chưa ngay lập tức đưa ra bình luận.

Những người khiếu nại đã châm ngòi cho cuộc điều tra của Ủy Ban Châu Âu gần 5 năm trước cũng có thể tham dự một buổi điều trần kính để trình bày vụ kiện của mình.

Cơ quan đảm bảo cạnh tranh EU đã tiết lộ các cáo buộc của mình chống lại công ty tìm kiếm Internet vào tháng 04/2015, khiến Google có nguy cơ bị phạt tiền lên đến 10% doanh thu toàn cầu của công ty, hoặc khoảng 6.6 tỷ USD, nếu bị kết tội.

Google đã được gia hạn đến 07/07/2015 để đối phó với những cáo buộc trên, nhưng có thể yêu cầu gia hạn thêm.

Ủy viên cạnh tranh Châu Âu – Margrethe Vestager đã mở hàng loạt các vụ kiện cấp cao kể từ khi nhận chức vào tháng 11/2014, đáng chú ý là vụ kiện chống lại công ty khí đốt Nga – Gazprom, các công ty công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ như Amazon và Apple, thậm chí là chuỗi cà phê Starbucks.
513Vote
44Vote
30Vote
27Vote
12Vote
3.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2018
Samsung không phải là người duy nhất tham gia vào nghiên cứu “công nghệ màn hình nốt ruồi”. Khoảng đầu tháng 11/2018, một số hình ảnh được lấy từ bằng sáng chế của LG đã cho thấy hãng hiện cũng đang nghiên cứu một công nghệ tương tự.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã ra phán quyết rằng hãng cung cấp chip Qualcomm phải cấp phép một số công nghệ của mình cho các đối thủ cạnh tranh, kể cả Intel. Đây là phán quyết sơ bộ cho vụ kiện chống độc quyền do Ủy ban FTC đưa ra vào đầu năm 2017 nhằm chống lại Qualcomm và dự kiến được đưa ra xét xử vào năm 2019.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trong sự kiện Hội nghị Nhà phát triển diễn ra ở San Francisco, Samsung đã giới thiệu một sự thay thế hoàn toàn mới cho Samsung Experience. Giao diện mới có tên là One UI và tập trung vào ba nhiệm vụ chính: đơn giản hóa, dễ sử dụng và làm cho mọi thứ trở nên bắt mắt hơn.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Sau nhiều lần úp mở, Samsung cuối cùng cũng đã trình diễn cho công chúng chiếc điện thoại sở hữu màn hình có thể gập lại.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Grab chính thức nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc. Số tiền đầu tư sẽ được đóng góp vào quỹ Series H, nhằm phát triển xe điện EV ở thị trường Đông Nam Á - trực tiếp cạnh tranh với Go-Jek.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Dame Sally Davies, giám đốc Y tế (CMO) và là người giữ vai trò cố vấn cho chính phủ Anh về các vấn đề y tế cộng đồng, đã phải lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Anh. Theo đó, chỉ có 87% trẻ em ở Anh được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella), dưới mục tiêu 95% để tạo được miễn dịch cộng đồng.