Nokia Sẽ Bắt Đầu Thiết Kế Và Nhượng Thương Hiệu Từ Năm 2016

20 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 16025)
Nokia Sẽ Bắt Đầu Thiết Kế Và Nhượng Thương Hiệu Từ Năm 2016
blank
Trong cuộc phỏng vấn với tờ Manager Magazin của Đức, Rajeev Suri - giám đốc điều hành Nokia - cho biết công ty sẽ trở lại thị trường smartphone vào năm 2016, sau khi thỏa thuận giữa công ty và Microsoft hết hiệu lực. Giới công nghệ sẽ được thấy những thiết bị mang thương hiệu Nokia được phát hành, nhưng dưới dạng nhượng quyền thương hiệu.

Theo đó, Rajeev Suri cho biết Nokia chịu trách nhiệm phát triển và nhượng quyền nhưng sẽ không sản xuất và phân phối. Tương tự như trường hợp của chiếc máy tính bảng Nokia N1, khâu phát triển và thiết kế được công ty Phần Lan thực hiện nhưng nhượng quyền cho Foxconn sản xuất và bán ra thị trường. Suri cho biết: “Chúng tôi sẽ tìm kiếm các đối tác phù hợp cho hoạt động nhượng quyền”.

Phương pháp tiếp cận thị trường bằng cách phát triển và nhượng quyền thương hiệu được nhấn mạnh là khác biệt lớn nhất giữa Nokia và Microsoft. Khi được hỏi về khả năng cạnh tranh trên thị trường smartphone, Suri khẳng định: “Microsoft cung cấp thiết bị di động, còn Nokia chỉ đơn thuần là thiết kế và nhượng thương hiệu. Hiển nhiên chúng tôi cũng có thể bị tấn công hoặc sẽ chiếm ưu thế”

Có thể hiểu, trong tương lai gần, thiết bị di động của Nokia sẽ tái xuất hiện. Nokia có vẻ như đã đưa ra một quyết định sáng suốt khi để các đối tác sản xuất và phân phối, chỉ đảm nhiệm công tác sáng tạo.

Loại hình sản xuất kiểu OEM thường có chi phí thấp hơn, đặc biệt là đối với các mẫu điện thoại giá rẻ. Do đó, bài toán chi phí sẽ được giải quyết và bản thân công ty cũng được giảm tải. Tuy nhiên, mô hình cũng ẩn chứa nhiều rủi ro, đặc biệt là về mặt sản lượng, bởi Nokia sẽ khó có thể chi phối hoạt động sản xuất tại nhà máy của đối tác.
511Vote
44Vote
37Vote
26Vote
14Vote
3.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.