Nokia Sẽ Bắt Đầu Thiết Kế Và Nhượng Thương Hiệu Từ Năm 2016

20 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 16143)
Nokia Sẽ Bắt Đầu Thiết Kế Và Nhượng Thương Hiệu Từ Năm 2016
blank
Trong cuộc phỏng vấn với tờ Manager Magazin của Đức, Rajeev Suri - giám đốc điều hành Nokia - cho biết công ty sẽ trở lại thị trường smartphone vào năm 2016, sau khi thỏa thuận giữa công ty và Microsoft hết hiệu lực. Giới công nghệ sẽ được thấy những thiết bị mang thương hiệu Nokia được phát hành, nhưng dưới dạng nhượng quyền thương hiệu.

Theo đó, Rajeev Suri cho biết Nokia chịu trách nhiệm phát triển và nhượng quyền nhưng sẽ không sản xuất và phân phối. Tương tự như trường hợp của chiếc máy tính bảng Nokia N1, khâu phát triển và thiết kế được công ty Phần Lan thực hiện nhưng nhượng quyền cho Foxconn sản xuất và bán ra thị trường. Suri cho biết: “Chúng tôi sẽ tìm kiếm các đối tác phù hợp cho hoạt động nhượng quyền”.

Phương pháp tiếp cận thị trường bằng cách phát triển và nhượng quyền thương hiệu được nhấn mạnh là khác biệt lớn nhất giữa Nokia và Microsoft. Khi được hỏi về khả năng cạnh tranh trên thị trường smartphone, Suri khẳng định: “Microsoft cung cấp thiết bị di động, còn Nokia chỉ đơn thuần là thiết kế và nhượng thương hiệu. Hiển nhiên chúng tôi cũng có thể bị tấn công hoặc sẽ chiếm ưu thế”

Có thể hiểu, trong tương lai gần, thiết bị di động của Nokia sẽ tái xuất hiện. Nokia có vẻ như đã đưa ra một quyết định sáng suốt khi để các đối tác sản xuất và phân phối, chỉ đảm nhiệm công tác sáng tạo.

Loại hình sản xuất kiểu OEM thường có chi phí thấp hơn, đặc biệt là đối với các mẫu điện thoại giá rẻ. Do đó, bài toán chi phí sẽ được giải quyết và bản thân công ty cũng được giảm tải. Tuy nhiên, mô hình cũng ẩn chứa nhiều rủi ro, đặc biệt là về mặt sản lượng, bởi Nokia sẽ khó có thể chi phối hoạt động sản xuất tại nhà máy của đối tác.
511Vote
44Vote
37Vote
26Vote
14Vote
3.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.