Nokia Sẽ Bắt Đầu Thiết Kế Và Nhượng Thương Hiệu Từ Năm 2016

20 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 16167)
Nokia Sẽ Bắt Đầu Thiết Kế Và Nhượng Thương Hiệu Từ Năm 2016
blank
Trong cuộc phỏng vấn với tờ Manager Magazin của Đức, Rajeev Suri - giám đốc điều hành Nokia - cho biết công ty sẽ trở lại thị trường smartphone vào năm 2016, sau khi thỏa thuận giữa công ty và Microsoft hết hiệu lực. Giới công nghệ sẽ được thấy những thiết bị mang thương hiệu Nokia được phát hành, nhưng dưới dạng nhượng quyền thương hiệu.

Theo đó, Rajeev Suri cho biết Nokia chịu trách nhiệm phát triển và nhượng quyền nhưng sẽ không sản xuất và phân phối. Tương tự như trường hợp của chiếc máy tính bảng Nokia N1, khâu phát triển và thiết kế được công ty Phần Lan thực hiện nhưng nhượng quyền cho Foxconn sản xuất và bán ra thị trường. Suri cho biết: “Chúng tôi sẽ tìm kiếm các đối tác phù hợp cho hoạt động nhượng quyền”.

Phương pháp tiếp cận thị trường bằng cách phát triển và nhượng quyền thương hiệu được nhấn mạnh là khác biệt lớn nhất giữa Nokia và Microsoft. Khi được hỏi về khả năng cạnh tranh trên thị trường smartphone, Suri khẳng định: “Microsoft cung cấp thiết bị di động, còn Nokia chỉ đơn thuần là thiết kế và nhượng thương hiệu. Hiển nhiên chúng tôi cũng có thể bị tấn công hoặc sẽ chiếm ưu thế”

Có thể hiểu, trong tương lai gần, thiết bị di động của Nokia sẽ tái xuất hiện. Nokia có vẻ như đã đưa ra một quyết định sáng suốt khi để các đối tác sản xuất và phân phối, chỉ đảm nhiệm công tác sáng tạo.

Loại hình sản xuất kiểu OEM thường có chi phí thấp hơn, đặc biệt là đối với các mẫu điện thoại giá rẻ. Do đó, bài toán chi phí sẽ được giải quyết và bản thân công ty cũng được giảm tải. Tuy nhiên, mô hình cũng ẩn chứa nhiều rủi ro, đặc biệt là về mặt sản lượng, bởi Nokia sẽ khó có thể chi phối hoạt động sản xuất tại nhà máy của đối tác.
511Vote
44Vote
37Vote
26Vote
14Vote
3.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.