Nokia Sẽ Bắt Đầu Thiết Kế Và Nhượng Thương Hiệu Từ Năm 2016

20 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 16566)
Nokia Sẽ Bắt Đầu Thiết Kế Và Nhượng Thương Hiệu Từ Năm 2016
blank
Trong cuộc phỏng vấn với tờ Manager Magazin của Đức, Rajeev Suri - giám đốc điều hành Nokia - cho biết công ty sẽ trở lại thị trường smartphone vào năm 2016, sau khi thỏa thuận giữa công ty và Microsoft hết hiệu lực. Giới công nghệ sẽ được thấy những thiết bị mang thương hiệu Nokia được phát hành, nhưng dưới dạng nhượng quyền thương hiệu.

Theo đó, Rajeev Suri cho biết Nokia chịu trách nhiệm phát triển và nhượng quyền nhưng sẽ không sản xuất và phân phối. Tương tự như trường hợp của chiếc máy tính bảng Nokia N1, khâu phát triển và thiết kế được công ty Phần Lan thực hiện nhưng nhượng quyền cho Foxconn sản xuất và bán ra thị trường. Suri cho biết: “Chúng tôi sẽ tìm kiếm các đối tác phù hợp cho hoạt động nhượng quyền”.

Phương pháp tiếp cận thị trường bằng cách phát triển và nhượng quyền thương hiệu được nhấn mạnh là khác biệt lớn nhất giữa Nokia và Microsoft. Khi được hỏi về khả năng cạnh tranh trên thị trường smartphone, Suri khẳng định: “Microsoft cung cấp thiết bị di động, còn Nokia chỉ đơn thuần là thiết kế và nhượng thương hiệu. Hiển nhiên chúng tôi cũng có thể bị tấn công hoặc sẽ chiếm ưu thế”

Có thể hiểu, trong tương lai gần, thiết bị di động của Nokia sẽ tái xuất hiện. Nokia có vẻ như đã đưa ra một quyết định sáng suốt khi để các đối tác sản xuất và phân phối, chỉ đảm nhiệm công tác sáng tạo.

Loại hình sản xuất kiểu OEM thường có chi phí thấp hơn, đặc biệt là đối với các mẫu điện thoại giá rẻ. Do đó, bài toán chi phí sẽ được giải quyết và bản thân công ty cũng được giảm tải. Tuy nhiên, mô hình cũng ẩn chứa nhiều rủi ro, đặc biệt là về mặt sản lượng, bởi Nokia sẽ khó có thể chi phối hoạt động sản xuất tại nhà máy của đối tác.
511Vote
44Vote
37Vote
26Vote
14Vote
3.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.