Nokia Sẽ Bắt Đầu Thiết Kế Và Nhượng Thương Hiệu Từ Năm 2016

20 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 16878)
Nokia Sẽ Bắt Đầu Thiết Kế Và Nhượng Thương Hiệu Từ Năm 2016
blank
Trong cuộc phỏng vấn với tờ Manager Magazin của Đức, Rajeev Suri - giám đốc điều hành Nokia - cho biết công ty sẽ trở lại thị trường smartphone vào năm 2016, sau khi thỏa thuận giữa công ty và Microsoft hết hiệu lực. Giới công nghệ sẽ được thấy những thiết bị mang thương hiệu Nokia được phát hành, nhưng dưới dạng nhượng quyền thương hiệu.

Theo đó, Rajeev Suri cho biết Nokia chịu trách nhiệm phát triển và nhượng quyền nhưng sẽ không sản xuất và phân phối. Tương tự như trường hợp của chiếc máy tính bảng Nokia N1, khâu phát triển và thiết kế được công ty Phần Lan thực hiện nhưng nhượng quyền cho Foxconn sản xuất và bán ra thị trường. Suri cho biết: “Chúng tôi sẽ tìm kiếm các đối tác phù hợp cho hoạt động nhượng quyền”.

Phương pháp tiếp cận thị trường bằng cách phát triển và nhượng quyền thương hiệu được nhấn mạnh là khác biệt lớn nhất giữa Nokia và Microsoft. Khi được hỏi về khả năng cạnh tranh trên thị trường smartphone, Suri khẳng định: “Microsoft cung cấp thiết bị di động, còn Nokia chỉ đơn thuần là thiết kế và nhượng thương hiệu. Hiển nhiên chúng tôi cũng có thể bị tấn công hoặc sẽ chiếm ưu thế”

Có thể hiểu, trong tương lai gần, thiết bị di động của Nokia sẽ tái xuất hiện. Nokia có vẻ như đã đưa ra một quyết định sáng suốt khi để các đối tác sản xuất và phân phối, chỉ đảm nhiệm công tác sáng tạo.

Loại hình sản xuất kiểu OEM thường có chi phí thấp hơn, đặc biệt là đối với các mẫu điện thoại giá rẻ. Do đó, bài toán chi phí sẽ được giải quyết và bản thân công ty cũng được giảm tải. Tuy nhiên, mô hình cũng ẩn chứa nhiều rủi ro, đặc biệt là về mặt sản lượng, bởi Nokia sẽ khó có thể chi phối hoạt động sản xuất tại nhà máy của đối tác.
511Vote
44Vote
37Vote
26Vote
14Vote
3.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo trang tin ETNews, để theo kịp các hãng sản xuất khác, LG cũng sẽ ra mắt điện thoại 5G đầu tiên của hãng tại triển lãm MWC 2019.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft công bố báo cáo tài chính Q1/2019, cho thấy các mảng kinh doanh mũi nhọn đều tăng trưởng vượt bậc.
31 Tháng Giêng 2019
Tại sự kiện CES 2019, tuy Apple không tham gia nhưng cũng đã góp một biển quảng cáo để “troll” những nhà sản xuất Android về vấn đề bảo mật trên smartphone, tuy nhiên, chưa được bao lâu, chính Apple lại mắc phải một lỗi bảo mật nghiêm trọng và đang chuẩn bị hầu toà.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi công tố viên liên bang Mỹ nộp đơn truy tố Tập đoàn viễn thông Huawei và bà Mạnh Vãn Chu – Phó Chủ tịch Tập đoàn, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có phản ứng mạnh mẽ và yêu cầu Mỹ hủy ngay lệnh bắt giữ bà Mạnh cũng như gỡ bỏ các cáo buộc nhằm vào Huawei.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung công bố báo cáo tài chính Q4/2018, đồng thời đưa ra cảnh báo khó khăn trong nửa đầu năm 2019. Nguyên nhân chính được Samsung đưa ra là do nhu cầu suy yếu của thị trường chip nhớ, mảng kinh doanh chiếm tỷ lệ lớn trong tổng doanh thu và lợi nhuận của Samsung thời gian qua.
30 Tháng Giêng 2019
Cô đơn là một trong những trạng thái cảm xúc tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của chúng ta. Nó có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, lão hóa thần kinh, suy giảm chức năng nhận thức và khiến những bệnh nhân ung thư dễ bước sang giai đoạn di căn hơn.