Sự Xuất Hiện Của Apple Watch Khiến Doanh Số Đồng Hồ Thụy Sĩ Sụt Giảm

21 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 18439)
Sự Xuất Hiện Của Apple Watch Khiến Doanh Số Đồng Hồ Thụy Sĩ Sụt Giảm
blank
Theo báo cáo mới nhất của Liên Đoàn Công Nghiệp Đồng Hồ Thụy Sĩ (FSWI) đã vừa được công bố, cho thấy tỷ lệ xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ đã giảm 8.9% trong 2 tháng 4 và 5 năm 2015.

Nếu lưu ý thì đây là khoảng thời gian mà Apple bắt đầu bán Apple Watch. Điều này đồng nghĩa rằng doanh số của đồng hồ Thụy Sĩ đã bị suy giảm bởi smartwatch mới của Apple.

Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ giảm 0.3%. Trong khi đó, doanh số đồng hồ Thụy Sĩ xuất khẩu sang Mỹ giảm 14%, sang Hồng Kông giảm 34% từ tháng 4 tới tháng 5 năm 2015, đánh dấu khoảng sự suy giảm lớn nhất kể từ tháng 11/2009.

Ngoài ra, theo 1 nhà phân tích, khi đồng USD tăng mạnh trong khi đồng EURO yếu đi, người dân Châu Á có xu hướng đi du lịch Châu Âu hơn là Mỹ. Do đó, họ sẽ mua sắm tại thị trường Châu Âu nhiều hơn. Đây cũng có thể là một trong những lý do khiến doanh số đồng hồ Thụy Sĩ sang thị trường Mỹ bị suy giảm, bên cạnh sự xuất hiện của Apple Watch.
53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.