Sự Xuất Hiện Của Apple Watch Khiến Doanh Số Đồng Hồ Thụy Sĩ Sụt Giảm

21 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 19364)
Sự Xuất Hiện Của Apple Watch Khiến Doanh Số Đồng Hồ Thụy Sĩ Sụt Giảm
blank
Theo báo cáo mới nhất của Liên Đoàn Công Nghiệp Đồng Hồ Thụy Sĩ (FSWI) đã vừa được công bố, cho thấy tỷ lệ xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ đã giảm 8.9% trong 2 tháng 4 và 5 năm 2015.

Nếu lưu ý thì đây là khoảng thời gian mà Apple bắt đầu bán Apple Watch. Điều này đồng nghĩa rằng doanh số của đồng hồ Thụy Sĩ đã bị suy giảm bởi smartwatch mới của Apple.

Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ giảm 0.3%. Trong khi đó, doanh số đồng hồ Thụy Sĩ xuất khẩu sang Mỹ giảm 14%, sang Hồng Kông giảm 34% từ tháng 4 tới tháng 5 năm 2015, đánh dấu khoảng sự suy giảm lớn nhất kể từ tháng 11/2009.

Ngoài ra, theo 1 nhà phân tích, khi đồng USD tăng mạnh trong khi đồng EURO yếu đi, người dân Châu Á có xu hướng đi du lịch Châu Âu hơn là Mỹ. Do đó, họ sẽ mua sắm tại thị trường Châu Âu nhiều hơn. Đây cũng có thể là một trong những lý do khiến doanh số đồng hồ Thụy Sĩ sang thị trường Mỹ bị suy giảm, bên cạnh sự xuất hiện của Apple Watch.
53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2019
Các phi công thử nghiệm của Hoa Kỳ đã tiến hành bay mô phỏng phần mềm mới của 737 MAX trong suốt vài tuần, và đã phát hiện ra một lỗi mới tiềm năng sẽ khiến Boeing phải mất nhiều thời gian hơn để khắc phục.
01 Tháng Tám 2019
Đây là bài dịch từ bài đăng trên The Atlantic, phản ánh cuộc sống bận rộn của các bậc cha mẹ Mỹ, khiến họ đau đầu tìm cách cân bằng cả công việc và gia đình. Với sự trợ giúp của công nghệ, nhiều bậc phụ huynh Mỹ chọn cách soạn ra nhiều nhiệm vụ trên các ứng dụng lập kế hoạch trực tuyến và yêu cầu con trẻ theo dõi, làm theo mỗi ngày.
01 Tháng Tám 2019
Thanh toán di động tại Trung Quốc trở nên phổ biến là nhờ vào việc sử dụng mã QR, biến quá trình thanh toán trở nên vô cùng dễ dàng, người dùng chỉ cần dùng smartphone quét mã để thanh toán.
01 Tháng Tám 2019
Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.
01 Tháng Tám 2019
Những ngôi sao khổng lồ dành cả cuộc đời ngắn ngủi để đốt cháy nhiên liệu hạt nhân. Thông qua phản ứng tổng hợp ở nhiệt độ cực cao và mật độ xung quanh lõi sao, hạt nhân của các nguyên tố ánh sáng như Hydrogen và Helium được kết hợp với các nguyên tố nặng hơn như Carbon, Oxy, v.v. trong một quá trình kết quả là Kim loại Sắt.
01 Tháng Tám 2019
Nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị cao cấp khác.