Sự Xuất Hiện Của Apple Watch Khiến Doanh Số Đồng Hồ Thụy Sĩ Sụt Giảm

21 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 18475)
Sự Xuất Hiện Của Apple Watch Khiến Doanh Số Đồng Hồ Thụy Sĩ Sụt Giảm
blank
Theo báo cáo mới nhất của Liên Đoàn Công Nghiệp Đồng Hồ Thụy Sĩ (FSWI) đã vừa được công bố, cho thấy tỷ lệ xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ đã giảm 8.9% trong 2 tháng 4 và 5 năm 2015.

Nếu lưu ý thì đây là khoảng thời gian mà Apple bắt đầu bán Apple Watch. Điều này đồng nghĩa rằng doanh số của đồng hồ Thụy Sĩ đã bị suy giảm bởi smartwatch mới của Apple.

Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ giảm 0.3%. Trong khi đó, doanh số đồng hồ Thụy Sĩ xuất khẩu sang Mỹ giảm 14%, sang Hồng Kông giảm 34% từ tháng 4 tới tháng 5 năm 2015, đánh dấu khoảng sự suy giảm lớn nhất kể từ tháng 11/2009.

Ngoài ra, theo 1 nhà phân tích, khi đồng USD tăng mạnh trong khi đồng EURO yếu đi, người dân Châu Á có xu hướng đi du lịch Châu Âu hơn là Mỹ. Do đó, họ sẽ mua sắm tại thị trường Châu Âu nhiều hơn. Đây cũng có thể là một trong những lý do khiến doanh số đồng hồ Thụy Sĩ sang thị trường Mỹ bị suy giảm, bên cạnh sự xuất hiện của Apple Watch.
53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.