Sự Xuất Hiện Của Apple Watch Khiến Doanh Số Đồng Hồ Thụy Sĩ Sụt Giảm

21 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 18507)
Sự Xuất Hiện Của Apple Watch Khiến Doanh Số Đồng Hồ Thụy Sĩ Sụt Giảm
blank
Theo báo cáo mới nhất của Liên Đoàn Công Nghiệp Đồng Hồ Thụy Sĩ (FSWI) đã vừa được công bố, cho thấy tỷ lệ xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ đã giảm 8.9% trong 2 tháng 4 và 5 năm 2015.

Nếu lưu ý thì đây là khoảng thời gian mà Apple bắt đầu bán Apple Watch. Điều này đồng nghĩa rằng doanh số của đồng hồ Thụy Sĩ đã bị suy giảm bởi smartwatch mới của Apple.

Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ giảm 0.3%. Trong khi đó, doanh số đồng hồ Thụy Sĩ xuất khẩu sang Mỹ giảm 14%, sang Hồng Kông giảm 34% từ tháng 4 tới tháng 5 năm 2015, đánh dấu khoảng sự suy giảm lớn nhất kể từ tháng 11/2009.

Ngoài ra, theo 1 nhà phân tích, khi đồng USD tăng mạnh trong khi đồng EURO yếu đi, người dân Châu Á có xu hướng đi du lịch Châu Âu hơn là Mỹ. Do đó, họ sẽ mua sắm tại thị trường Châu Âu nhiều hơn. Đây cũng có thể là một trong những lý do khiến doanh số đồng hồ Thụy Sĩ sang thị trường Mỹ bị suy giảm, bên cạnh sự xuất hiện của Apple Watch.
53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.