1,400 Hành Khách Bị Kẹt Ở Sân Bay Ba Lan Do Hệ Thống Mạng Bị Tấn Công

21 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 15732)
1,400 Hành Khách Bị Kẹt Ở Sân Bay Ba Lan Do Hệ Thống Mạng Bị Tấn Công
blank
Khoảng 1,400 hành khách đã bị kẹt tại sân bay Warsaw - thủ đô Ba Lan. Bởi tin tặc đã tấn công vào hệ thống máy tính của sân bay để can thiệp vào hành trình của các chuyến bay.

Hệ thống bị hack vào chiều ngày 21/06/2015, khiến 10 chuyến bay quốc gia và quốc tế bị hủy bỏ. Nhiều chuyến bay khác cũng bị dời thời gian lại để khắc phục sự cố. Sau 5 giờ, hệ thống đã hoạt động trở lại bình thường.

Những khách hàng chịu ảnh hưởng của vụ tấn công mạng đều là của hãng hàng không LOT của Ba Lan. Ngay sau khi sự cố xảy ra, hãng hàng không đã tiến hành chăm sóc cho những khách hàng phải trú tại sân bay trước khi họ có thể lên máy bay. Những hành khách phải ở lại qua đêm sẽ được đưa vào khách sạn nghỉ ngơi.


May thay, tin tặc chỉ tấn công vào lịch trình các chuyến bay chứ không can thiệp vào hệ thống điều khiển để hỗ trợ các máy bay hạ cánh. Do đó các chuyến bay tại sân bay Warsaw vẫn hạ cánh an toàn. Đồng thời, các sân bay ở các khu vực khác của Ba Lan cũng không bị ảnh hưởng.

Đại diện của hãng hàng không LOT cho biết họ đang sử dụng hệ thống quản lý máy tính cao cấp nhất hiện nay cho việc quản lý của hãng. Đây thực sự là một lời cảnh tỉnh cho các sân bay khác trên toàn thế giới. Những cuộc tấn công khác rất có thể sẽ tiếp tục diễn ra, nếu các hệ thống không được bảo vệ nghiêm ngặt hơn.

Phía cơ quan chức năng hiện đã nhập cuộc, đang truy lùng thủ phạm gây ra vụ việc.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.