1,400 Hành Khách Bị Kẹt Ở Sân Bay Ba Lan Do Hệ Thống Mạng Bị Tấn Công

21 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 15891)
1,400 Hành Khách Bị Kẹt Ở Sân Bay Ba Lan Do Hệ Thống Mạng Bị Tấn Công
blank
Khoảng 1,400 hành khách đã bị kẹt tại sân bay Warsaw - thủ đô Ba Lan. Bởi tin tặc đã tấn công vào hệ thống máy tính của sân bay để can thiệp vào hành trình của các chuyến bay.

Hệ thống bị hack vào chiều ngày 21/06/2015, khiến 10 chuyến bay quốc gia và quốc tế bị hủy bỏ. Nhiều chuyến bay khác cũng bị dời thời gian lại để khắc phục sự cố. Sau 5 giờ, hệ thống đã hoạt động trở lại bình thường.

Những khách hàng chịu ảnh hưởng của vụ tấn công mạng đều là của hãng hàng không LOT của Ba Lan. Ngay sau khi sự cố xảy ra, hãng hàng không đã tiến hành chăm sóc cho những khách hàng phải trú tại sân bay trước khi họ có thể lên máy bay. Những hành khách phải ở lại qua đêm sẽ được đưa vào khách sạn nghỉ ngơi.


May thay, tin tặc chỉ tấn công vào lịch trình các chuyến bay chứ không can thiệp vào hệ thống điều khiển để hỗ trợ các máy bay hạ cánh. Do đó các chuyến bay tại sân bay Warsaw vẫn hạ cánh an toàn. Đồng thời, các sân bay ở các khu vực khác của Ba Lan cũng không bị ảnh hưởng.

Đại diện của hãng hàng không LOT cho biết họ đang sử dụng hệ thống quản lý máy tính cao cấp nhất hiện nay cho việc quản lý của hãng. Đây thực sự là một lời cảnh tỉnh cho các sân bay khác trên toàn thế giới. Những cuộc tấn công khác rất có thể sẽ tiếp tục diễn ra, nếu các hệ thống không được bảo vệ nghiêm ngặt hơn.

Phía cơ quan chức năng hiện đã nhập cuộc, đang truy lùng thủ phạm gây ra vụ việc.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2020
Các nhà nghiên cứu ở Châu Âu đang tìm cách chế tạo một hệ thống để sản xuất ra oxy có thể hô hấp được từ các mẫu bụi ở Mặt Trăng.
30 Tháng Giêng 2020
Samsung đã đứng đầu một bảng xếp hạng về bằng sáng chế tại Mỹ do tạp chí Sqoop biên soạn. Một số liệu chứng tỏ sự vượt trội về sở hữu trí tuệ của tập đoàn.
29 Tháng Giêng 2020
Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.
29 Tháng Giêng 2020
Một trong những điều làm nên sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc là dân số 1.4 tỷ người đang có dấu hiệu đi xuống.
28 Tháng Giêng 2020
Kinh tế toàn cầu vẫn được kỳ vọng tăng tốc năm 2020, nhưng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lại có dự báo kém lạc quan hơn.
28 Tháng Giêng 2020
Quan chức cấp cao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẽ thúc đẩy quan hệ với Đài Loan nhưng kiên quyết chống lại chủ nghĩa ly khai.